Chân giò hầm khoai môn

Chân giò hầm khoai môn có màu xám, thịt nâu, thơm mùi hành hoa, mùi tàu, vị ngọt vừa ăn. Món này làm canh ăn cơm, ăn chơi hoặc dùng cho phụ nữ cho con bú rốt tốt.

» Sườn lợn hầm đậu đen
» Sườn lợn hầm thuốc bắc
» Chả xương sông

NGUYÊN LIỆU

- Chân giò: 500 gr
- Khoai môn: 300 gr
- Nấm hương: 5 gr
- Hành khô: 1 củ
- Hành hoa: 10 gr
- Mùi tàu: 2 cây
- Dầu ăn
- Gia vị: Nước mắm, mì chính, hạt tiêu, muối.

Cách làm món Chân giò hầm khoai môn ngon
Chân giò hầm khoai môn

CÁCH LÀM

- Chân giò cạo rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, trần qua nước sôi, rửa sạch.

- Khoai môn gọt vỏ, bổ miếng cỡ chân giò, rửa sạch.

- Nấm hương ngâm nở, cắt bỏ chân.

- Hành khô bóc vỏ, thái lát mỏng.

- Phi thơm hành khô, cho chân giò vào xào săn, nêm nước mắm, tiêu, cho nước lạnh vào và khoai môn vào ninh cùng. Đến khi gần được thì cho nấm hương vào, nêm mắm, muối, mì chính vừa ăn. Cuối cùng khi chân giò và khoai chín mềm các bạn cho rau mùi và hành hoa thái nhỏ.

- Tắt bếp, múc chân giò hầm khoai môn ra tô, ăn nóng.

0 coment�rios:

Post a Comment