Cách làm mứt xoài dẻo

Mứt xoải dẻo có màu vàng đẹp, hơi ướt, vị ngọt, rất thơm ngon. Bạn có thể làm một chút để cả nhà cùng thưởng thức trong tết này.

» Cách làm mứt Kiwi
» Cách làm mứt mận nhuyễn
» Cách làm mứt cà rốt

NGUYÊN LIỆU

- Xoài chín: 1 kg
- Đường: 700 gr
- Nước vôi trong
- Phèn chua: 10 gr

Cách làm mứt xoài dẻo ngon
Mứt xoài dẻo

CÁCH LÀM

- Xòai các bạn chọn loại chín nhưng còn cứng. Nạo sạch vỏ, thái miếng dài.

- Ngâm xoài với nước vôi trong khoảng 5 tiếng, sau đó rửa sạch lại với nước sạch.

- Đun sôi nước với phèn, cho xòa vào trần quan, đổ ra rổ để ráo.

- Cho xoài vào ngâm với đường vài giờ sau đó cho lên chảo, đun vừa lửa, khi đường tan hết thì vặn nhỏ lửa.

- Tới khi đường keo lại thì tắt bếp.

- Các bạn đợi nguội hẳn thì lấy xoài ra phơi nắng một ngày hoặc sấy trong lò ở 100 độ C trong khoảng một tiếng cho mứt khô hẳn.

- Cuối cùng, các bạn cho mứt vào lọ thủy tinh, ăn dần.

Chúc các bạn thành công với Cách làm mứt xoài dẻo !

0 coment�rios:

Post a Comment