Mứt xoải dẻo có màu vàng đẹp, hơi ướt, vị ngọt, rất thơm ngon. Bạn có thể làm một chút để cả nhà cùng thưởng thức trong tết này.
» Cách làm mứt Kiwi
» Cách làm mứt mận nhuyễn
» Cách làm mứt cà rốt
- Đường: 700 gr
- Nước vôi trong
- Phèn chua: 10 gr
» Cách làm mứt Kiwi
» Cách làm mứt mận nhuyễn
» Cách làm mứt cà rốt
NGUYÊN LIỆU
- Xoài chín: 1 kg- Đường: 700 gr
- Nước vôi trong
- Phèn chua: 10 gr
Mứt xoài dẻo
CÁCH LÀM
- Xòai các bạn chọn loại chín nhưng còn cứng. Nạo sạch vỏ, thái miếng dài.
- Ngâm xoài với nước vôi trong khoảng 5 tiếng, sau đó rửa sạch lại với nước sạch.
- Đun sôi nước với phèn, cho xòa vào trần quan, đổ ra rổ để ráo.
- Cho xoài vào ngâm với đường vài giờ sau đó cho lên chảo, đun vừa lửa, khi đường tan hết thì vặn nhỏ lửa.
- Tới khi đường keo lại thì tắt bếp.
- Các bạn đợi nguội hẳn thì lấy xoài ra phơi nắng một ngày hoặc sấy trong lò ở 100 độ C trong khoảng một tiếng cho mứt khô hẳn.
- Cuối cùng, các bạn cho mứt vào lọ thủy tinh, ăn dần.
Chúc các bạn thành công với Cách làm mứt xoài dẻo !
0 coment�rios:
Post a Comment