Mứt ổi được giới thiệu trong bài viết này là mứt ổ nhuyễn, được sử dụng để chấm bánh mì. Mứt ổi khá đơn giản nhưng rất thơm ngon.
» Cách làm mứt xoài dẻo
» Cách làm mứt Kiwi
» Cách làm mứt mận nhuyễn
- Đường trắng
- Vani
» Cách làm mứt xoài dẻo
» Cách làm mứt Kiwi
» Cách làm mứt mận nhuyễn
NGUYÊN LIỆU
- Ổi chín: 1 kg- Đường trắng
- Vani
Mứt ổi
CÁCH LÀM
- Ổ gọt vỏ, rửa sạch, bổ đôi hoặc làm tư, tùy quả to, nhỏ.
- Cho ổ vào nồi nước, luộc chín nhừ.
- Lược ổi qua rây, bỏ hết hạt.
- Cân lại ổi và chuẩn bị một lượng đường bằng với ổi.
- Cho đường và ổi vào chảo, đun vừa lửa, khi hỗn hợp sôi thì vặn vừa lửa, tiếp tục đun cho để khi đường mứt keo lại thì cho vani vào, trộn đều.
- Tắt bếp đợi tới khi mứt nguội hẳn thi cho sang hũ thủy tinh, phơi cả lọ dưới nắng nửa ngày cho mứt trong. (Lọ thủy tủy đựng mứt phải là lọ sạch, tốt nhất các bạn nên luộc qua lọ, rồi sử dụng khăn sạch, lau khô).
- Chúc các bạn thành công với Cách làm mứt ổi !
0 coment�rios:
Post a Comment