Kim chi lá hẹ là một trong những loại kim chi cơ bản của người Hàn Quốc. Cách làm Kim chi lá hẹ cũng khá đơn giản.
Cũng giống như kim chi củ cải, đây là một trong những loại kim chi "mì ăn liền". Do lá hẹ không cần phải lên men, không cần phải ngâm trong nước muối nên chỉ cần tẩm ướp gia vị xong là có thể "ăn xổi" được.
NGUYÊN LIỆU
- Lá hẹ: 300 gr
- Hành tây: 1/2 củ
- Ớt tươi: 1 quả
- Ớt bột Hàn Quốc: 30 gr
- Nước mắm: 50 ml
- Đường: 10 gr
- Vừng: 20 gr
- Tỏi khô: 3 tép
- Bột gạo nếp: 30 gr
- Nước: 150 ml
CÁCH LÀM
- Vì Kim chi lá hẹ ăn được luôn nên trước khi sơ chế là hẹ chúng ta sẽ nấu hồ. Trong khi chờ hồ nguội chúng ta sẽ sơ chế các nguyên liệu khác.
- Cho bột gạo vào trong nước lạnh, trộn đều. Sau đó cho lên bếp, đun với lửa vừa, vừa đun vừa quấy cho hồ đặc dần, để nguội.
- Hẹ cắt bỏ một chút gốc, loại bỏ các lá úa, cỏ lẫn vào rồi đem rửa sạch, để ráo nước. Cắt hẹ thành khúc ngắn khoảng 3 cm.
- Ớt bỏ hạt thái vát, mỏng.
- Hành tây lột vỏ, thái mỏng.
- Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.
- Chuẩn bị một thau inox sạch, cho nước mắm + ớt bột + đường + tỏi băm + mè rang vào trộn đều. Thêm lá hẹ, hành tây, ớt đã thái vào trong hỗn hợp. Nhẹ nhàng trộn đều các nguyên liệu. Các bạn nên sử dụng găng tay ni lon để trộn được đều và không bị cay.
- Kim chi lá hẹ có thể ăn được ngay! Bạn cũng có thể để nó lên men một chút, nhưng nên cho luôn vào tủ lạnh vì lá hẹ lên men rất nhanh.
- Chúc các bạn thành công với Kim chi lá hẹ !
0 coment�rios:
Post a Comment