Nhưng thực ra bây giờ cũng chẳng mấy nhà mà một lúc ăn được hết con gà. Nhà Bí Ngô thường là luộc cái mình, còn đầu, cổ, cánh để riêng, ướp với gia vị để đó, xào qua rồi để tủ lạnh, hôm khác nấu. Thi thoảng ăn lại món này cũng ngon.
NGUYÊN LIỆU
- Bí xanh: 500 gr- Đầu cổ cánh gà: 400 gr
- Gừng: 1 miếng nhỏ
- Hành khô: 1 củ
- Hành hoa: 50 gr
- Dầu ăn
- Gia vị: muối, mì chính, nước mắm
Canh bí xanh nấu cổ cánh gà
CÁCH LÀM
- Bí xanh gọt vỏ, bổ đôi hoặc làm tư, bỏ ruột, thái miến dầy khoảng 0,5 cm.- Gừng gọt vỏ, đập dập.
- Hành hoa nhặt rửa sạch, thái nhỏ.
- Hành khô lột vỏ, băm nhỏ.
- Cổ cánh gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn.
- Bắc chảo lên bếp, phi thơm hành khô, cho thịt gà vào xào săn, đổ thêm 1 lít nước lạnh, cho gừng, đun sôi hớt bọt để nước canh trong.
- Tiếp đó cho tiếp bí đao, nêm vừa 1/2 thìa hạt nêm, 1 thìa cà phê mì chính, 1 thìa cà phê nước mắm. Khi bí chín các bạn cho hành hoa, tắt bếp, múc canh ra tô.
- Canh bí xanh nấu cổ cánh gà có mùi xanh trong, hương gừng dìu dịu, vị ngọt mát.
0 coment�rios:
Post a Comment