Măng tươi xào thịt gà

Măng tươi xào thịt gà là món ngon dân dã, thường được dùng chung với cơm.


NGUYÊN LIỆU

- Măng tươi: 500 gr
- Thịt lườn gà: 200 gr
- Hành củ tươi: 50 gr
- Hành khô: 1 củ
- Rau mùi
- Dầu ăn
- Gia vị: hạt nêm, mì chính, nước mắm, tiêu xay.

Cách làm món Măng tươi xào thịt gà ngon
Măng tươi xào thịt gà

CÁCH LÀM

- Măng tươi thái miếng mỏng, dài, luộc trong nước sôi 15 phút cho khỏi đắng.

- Thịt gà thái miếng mỏng.

- Ướp thịt gà với nước mắm, tiêu.

- Hành củ lột vỏ, băm nhỏ.

- Hành nhặt rửa sạch, phần củ bổ dọc, phần là thái khúc ngắn.

- Rau mùi nhặt rửa sạch, để ráo nước.

- Phi thơm hành khô, cho thịt vào xào, tiếp đó các bạn cho măng, nêm 1/2 thìa hạt nêm   + 1/3 thìa mì chính + 1 thìa cà phê nước mắm ngon. Cuối cùng các bạn cho hành hoa, đảo đều.

- Tắt bếp, xúc măng tươi xào thịt gà ra đĩa, rắc tiêu, mùi ăn nóng

0 coment�rios:

Post a Comment