Su su xào thịt gà

Su su xào thịt gà vừa chín tới giòn mà ngọt lừ đi, thịt gà thơm, mềm, ngấm đều gia vị. Đây là món xào để dùng chung với cơm, canh.

» Canh súp lơ nấu thịt gà
» Nộm gà bắp cải trắng
» Gà quay ròn bì

NGUYÊN LIỆU

- Su su: 2 củ to
- Cà rốt: 1 củ
- Lườn gà: 1 cá
- Tỏi khô: 1/2 củ
- Hành tím: 1 củ
- Rau mùi
- Dầu ăn
- Gia vị: tiêu, nước mắm, mì chính, hạt nêm.

Bí quyết làm món Su su xào thịt gà ngon
 Su su xào thịt gà vừa chín tới giòn mà ngọt lừ đi

CÁCH LÀM

- Su su gọt vỏ, rửa sạch. Khi gọt vỏ su su các bạn chú ý phải đi bao tay hoặc gọt dưới nước vì su su nhiều nhựa. Nhựa này bám vào tay rất khó rửa. Sau khi gọt các bạn ngâm su su trong nước lạnh một lúc cho ra hết nhựa sau đó bổ làm đôi hoặc làm tư, bỏ hột, thái lát mỏng.

- Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, tỉa hoa văn, thái lát mỏng.

- Rau mùi nhặt rửa sạch.

- Hành, tỏi khô bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.

- Thịt gà rửa sạch, thái miếng mỏng, to bản, ướp với một chút tiêu, nước mắm và 1/2 hành tỏi khô.

- Bắc chảo lên bếp, phi thơm 1/2 hành tỏi khô còn lại, cho thịt gà vào xào, bật to lửa, đảo nhanh tay. Tiếp đó cho cà rốt, đảo thêm một lát thì cho su su. Nêm: 1/3 thìa mì chính, 1/2 thìa hạt nêm, một thìa cà phê nước mắm ngon (nhiều người cũng giống như Bí Ngô thích sử dụng nước mắm, bạn nào không thích có thể thay bằng nước tương - xì dầu). Lúc cho gia vị nên hạ lửa một chút cho khỏi cháy. Thêm chứng nửa bát con nước đẻ gia vị tan đều.

- Vì các nguyên liệu đều cắt thái mỏng nên rất nhanh chín, các bạn không nên xào lâu. Rau củ chín quá sẽ bị nát, nồng ăn không ngon, thịt cũng bị khô, xác. 

- Cuối cùng các bạn trút Su su xào thịt gà ra đĩa, rắc tiêu mùi, ăn nóng cùng với cơm, canh.

0 coment�rios:

Post a Comment