Gà nấu vang đỏ (Coq Au Vin) có màu nâu sẫm, thịt gà chín mềm, nổi mùi thơm của rượu vang, vị vừa ăn.
» Thịt bò nấu sốt vang (kiểu Âu)
» Súp hải sản lạnh
» Súp kem gà
» Thịt bò nấu sốt vang (kiểu Âu)
» Súp hải sản lạnh
» Súp kem gà
NGUYÊN LIỆU
- Gà sống thiến: 3 kg- Bacon (thịt ba chỉ muối): 200 gr
- Tiết gà: 100 ml
- Cà rốt: 1 củ
- Bột mì: 100 gr
- Bánh mì: 300 gr
- Bơ, dầu: 200 gr
- Hành khô: 200 gr
- Vang đỏ: 300 ml
- Tiêu: 3 gr
- Muối: 20 gr
- Percil
- Lauries
Gà nấu vang đỏ
CÁCH LÀM
- Cà tốt gọt vỏ, rửa sạch, thái con chì.
- Gà sống làm sạch, chặt làm tư hoặc làm sáu, ướp tiêu, muối.
- Cho gà vào rán vàng bằng bơ dầu. Khi gà vàng cho hành củ, bacon thái miếng vào xào cùng bột mì. Cho tiếp vào nồi cà rốt, vang đỏ, tiêu, muối, lá thơm rồi đậy vung om nhỏ lửa.
- Khi gà chín mềm, gạn sốt gà đánh lẫn tiết gà, lọc lại sốt cho sạch rồi cho gà vào đảo đều. Nêm muối, tiêu vừa ăn.
- Khi ăn bày Gà nấu vang đỏ vào đĩa sâu lòng, dội sốt lên trên, rắc percil băm nhỏ xung quanh. Món này có thể ăn cùng bánh mì rán, khoai tây luộc.
0 coment�rios:
Post a Comment