Trong quá trình chế biến các món ăn Âu, nước dùng và nước xốt là thành chế biến nhiều món ăn ngon. Nước dùng chứa nhiều chất dinh dưỡng, mang hương vị của thực phẩm . Nước dùng sở dĩ ngọt vì là nhờ sự chiết suất của các chất dinh dưỡng từ nguyên liệu vào nước khi đun lửa nhỏ trong thời gian nhất định.
» Bouillon De Poulet - Nước dùng gà
» Bouillon Brun - Nước dùng bò nâu
» Bouillon Blanc - Nước dùng bò trắng
» Bouillon De Poulet - Nước dùng gà
» Bouillon Brun - Nước dùng bò nâu
» Bouillon Blanc - Nước dùng bò trắng
Bouillon - Nước dùng Âu
Nước dùng Âu có 5 loại
- Nước dùng bò trắng
- Nước dùng bò nâu
- Nước dùng gà
- Nước dùng cá
- Nước dùng rau
Nguyên tắc chế biến nước dùng Âu
Khi chê biến các loại nước dùng Âu cần chú ý, tuân thủ các nguyên tắc sau:
- Dụng cụ chê biến phải luôn sạch sẽ.
- Nguyên liệu được chặt, thái nhỏ để tận dụng tối đa chất dinh dưỡng và hương vị.
- Khi nấu phải đun nhỏ lửa và thường xuyên hớt bọt.
- Mỗi loại nước dùng đều được nấu trong một khoảng thời gian nhất định, khi được phải tắt lửa ngay, đem lọc và làm nguội nhanh nhất có thể.
- Trong thời gian nấu nước dùng không được nêm muối.
- Thời gian sử dụng các loại nước dùng là từ 3 - 7 ngày trong điều kiện bảo quản trong tủ mát. Không nên để quá lâu => Nước dùng kém chất lượng.
0 coment�rios:
Post a Comment