Chỉ với một vài bước đơn giản là bạn đã có một món Gà nướng muối ớt thơm ngon và hấp dẫn rồi. Vị mặn của muối, vị cay nồng của ớt sẽ làm cho món gà nướng ngon và lạ hơn trong bữa ăn gia đình.
» Cánh gà ướp bia chiên giòn
» Thịt gà cuộn rau củ
» Cánh gà ướp bia chiên giòn
» Thịt gà cuộn rau củ
NGUYÊN LIỆU
- Gà: 1 con
- Dầu ăn: 2 thìa
- Rượu trắng: ½ thìa cà phê
- Muối: 1 thìa
- Ớt băm: 2 thìa
- Tỏi: 2 - 3 tép
Gà nướng muối ớt
CÁCH LÀM
- Gà các bạn chọn thịt gà mềm (tốt nhất là gà mái tơ), sơ chế sạch, để ráo nước, dùng dao khía vài đường trên da để thịt nhanh ngấm ra vị.
- Pha sốt ướp gà: cho 2 thìa dầu ăn + ½ thìa cà phê rượu trắng + 1 thìa muối + 2 thìa ớt và tỏi đã giã nhuyễn vào bát con rồi trộn đều cho các gia vị tan hết.
(Xem thêm: Cách làm muối ớt).
- Cho muối ớt vừa trộn ở trên vào ướp gà, xoa đều hỗn hợp lên mình gà để cho gà thấm gia vị. Vì ớt rất cay nên các bạn chú ý đi găng tay dầy khi ướp gà, hoặc sử dụng cọ để quét muối ớt lên gà.
- Ướp gà khoảng 3 giờ cho gà ngấm đều gia vị.
- Vặn lò ở 200 độ C, trước khi nướng 10 phút. Tiếp đó các bạn cho gà vào khay đã lót giấy sẵn rồi cho vào lò nướng trong khoảng 30 phút. Cứ cách 10 phút, lấy gà ra phết nước sốt 1 lần. Hết 30 phút lấy gà ra quét muối ớt một lần nữa, rồi nướng gà thêm 20 phút nữa thì lấy gà ra ngoài.
- Khi gà chín các bạn cho gà ra, chặt miếng vừa ăn và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công với món Gà nướng muối ớt !
0 coment�rios:
Post a Comment