Nộm tai lợn đu đủ xanh

Đu đủ xanh giòn giòn, tai lợn cũng sần sật,  hòa quyện cùng với vị cay của ớt và rau thơm khiến món nộm tai lợn đu đủ xanh trở nên hấp dẫn vô cùng.

» Thịt xiên nướng

NGUYÊN LIỆU

- Đu đủ xanh: 1 quả
- Tai lợn: 1 cái
- Ớt bột: 1 thìa cà phê
- Ớt tươi: 2 quả
- Rau răm: 1 mớ
- Chanh: 1 quả
- Gia vị: Nước mắm, muối, chanh, giấm, đường và tỏi

Nộm tai lợn đu đủ xanh
Nộm tai lợn đu đủ xanh

CÁCH LÀM

- Đu đủ xanh các bạn gọt vỏ, rửa sạch sau đó bào sợi mỏng. 

- Ngâm đu đủ vừa bào với nước lạnh (cho thêm vài viên đá lạnh) để đu đủ được giòn ngon lâu hơn. Sau đó, vớt đu đủ ra rổ để cho ráo nước.

- Tai lợn rửa sạch, ngâm với nước muối pha loãng. 

- Cho tai lợn vào xoong luộc chín, cho thêm 2 thìa giấm vào luộc cùng để tai lợn được trắng và giòn.

- Khi tai lợn nguội các bạn vớt tai lợn để ráo nước, thái mỏng.

- Răm răm nhạt rửa sạch, thái nhỏ.

- Chanh vắt lấy nước cốt.

- Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

- Ớt bỏ hạt, băm nhỏ.

- Pha nước mắm: cho 1 thìa mắm + 2 thìa đường + nước lọc + ớt + tỏi vào khuấy đều.

- Trộn đu đủ xanh, tai lợn, ớt bột và nước mắm đã pha sẵn cùng rau răm trộn đều. 

- Đeo găng tay nilon và trộn đều những loại nguyên liệu trên cho thêm nước cốt chanh. 

- Trút Nộm tai lợn đu đủ xanh ra đĩa xà thưởng thức.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với Nộm tai lợn đu đủ xanh !

0 coment�rios:

Post a Comment