» Mực trứng nướng muối ớt
NGUYÊN LIỆU
– Mực trứng: 500 gr
– Dầu hào: 5 gr
– Hành tây: 1/2 củ
- Hành hoa: 20 gr
- Gừng: 1 củ
- Gia vị: mỡ tỏi, hạt nêm
Mực trứng hấp gừng
CÁCH LÀM
- Mực trứng rửa sạch, để ráo, ướp với dầu hào.
- Gừng rửa sạch, thái chỉ.
- Hành hoa cắt khúc.
- Hành tây bóc vỏ, thái mỏng.
- Rắc hành + gừng phủ lên trên mực.
- Cho mực vào lồng và hấp cách thủy trong khoảng 15 phút.
- Một cách khác nữa là các bạn sử dụng lo vi sóng để làm chín mực. Trước khi cho mực vào thì dùng màng bọc thực phẩm bọc kín đĩa mực ( các bạn nên dùng tăm châm lỗ để khi hấp mực màng bọc không bị phồng ). Đặt vào lò vi sóng, bật công suất trung bình, quay trong 3 phút là mực chín.
- Cuối cùng các bạn lấy mực trứng hấp gừng ra ngoài, dọn cùng muối tiêu chanh !
0 coment�rios:
Post a Comment