Cá rô phi kho dưa cải chua là món ăn ngon, là món mặn dùng chung với cơm. Cá mềm, ngấm nước dưa chua nhẹ, gia vị hài hòa, thơm hành hoa, thì là...
» Cá ngừ kho dứa
» Cá linh kho tương hột vàng
» Cá kho lá chè xanh
» Cá ngừ kho dứa
» Cá linh kho tương hột vàng
» Cá kho lá chè xanh
NGUYÊN LIỆU
- Cá rô phi: 1 con (1 kg)
- Dưa cải chua: 500 gr (lấy cả nước)
- Thịt ba chỉ: 300 gr
- Hành khô: 3 củ
- Cà chua: 3 quả
- Gừng: 1 mẩu nhỏ
- Hành hoa: 20 gr
- Thì là: 1 ít
- Rau răm, rau sống
- Dầu ăn
- Gia vị: hạt nêm, nước mắm, mì chính, tiêu xay
Cá rô phi kho dưa cải chua
CÁCH LÀM
- Cá rô phi các bạn để nguyên vẩy, bỏ mang, vứt bỏ ruột, gan.
- Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Ướp thịt với hành khô, một chút hạt nêm, nước mắm, tiêu xay.
- Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ.
- Cà chua rửa sạch, thái miếng nhỏ.
- Gừng rửa sạch, băm nhỏ.
- Hành, thì là nhặt rưa sạch, thái khúc ngắn.
- Các loại rau sống nhặt rửa sạch, ngâm qua nước muối loãng.
- Bắc chảo lên bếp cho hành vào chiên chín vàng rồi vớt ra bát.
- Tiếp đó các bạn cho cá vào chảo chiên sơ 2 mặt rồi vớt ra để riêng.
- Gạn bớt dầu ăn trong chảo ra, cho thịt ba chỉ rồi xào với dầu ăn cho săn lại, rồi vớt ra để riêng.
- Cho cà chua vào chào vừa chiên cá và xào thịt rồi xào cho cà chua lên màu.
- Tiếp đến các bạn cho dưa vào xào cùng, nêm 1 thìa hạt nêm + 1/2 thìa mì chính + 1/2 thìa nước mắm.
- Đổ tiếp nước dưa vào nồi dưa xào sao cho nước dưa ngập mặt dưa. Cho hành chiên và gừng vào nồi, đun sôi. Khi nước dưa sôi các bạn cho cá đã rán vào, om khoảng 10 phút. Bạn nào thích ăn cay thì thêm vài lát ớt, rồi cho hành, thì là vào nồi để đánh vị tanh.
- Cuối cùng cho thêm thịt ba chỉ vào nồi cá đun liu riu trên bếp.
- Khi cá và thịt, dưa chín mềm các bạn tắt bếp, ăn nóng kèm với rau sống (xà lách, tía tô, mùi tàu...).
Chúc các bạn ngon miệng với món Cá rô phi kho dưa cải chua!
0 coment�rios:
Post a Comment