Đùi ếch rang muối quyện lẫn hương sả cùng với bột muối thơm lừng sẽ là món ngon cuối tuần được cả nhà yêu thích.
» Lươn hấp cơm
» Đùi ếch kho tương
» Ếch rang muối lá lốt
» Lươn hấp cơm
» Đùi ếch kho tương
» Ếch rang muối lá lốt
NGUYÊN LIỆU
- Đùi ếch: 500 gr
- Sả: 5 củ
- Tía tô, lát lốt: 1 ít
- Bột muối: 1 thìa to
Đùi ếch rang muối
CÁCH LÀM
- Đùi ếch các bạn rửa sạch, để ráo.
- Sả rửa sạch, thái chỉ mỏng.
- Đùi ếch chần qua nước sôi và muối, rửa sạch lại, để ráo nước.
- Muối bột các bạn có thể mua sẵn ngoài chợ, bạn nào thích tự làm thì có thể tham khảo công thức dưới đây.
(Làm muối rang bằng: 100gr gạo nếp rang + 50gr đậu xanh rang + 100gr muối, tất cả xay nhuyễn thành bột, trộn chung với nhau).
- Tía tô, lá lốt rửa sạch, thái nhỏ vừa.
- Cho dầu vào chảo, bật bếp đun nóng dầu ăn, cho đùi ếch vào chiên cho vàng đều hai mặt.
- Khi sườn chín vàng đều các bạn cho sả đã thái chỉ vào chiên cùng cho đến khi sả chín vàng.
- Vớt sả ra, để ráo dầu. Cũng dầu ăn đó các bạn cho tía tô, lá lốt vào chiên khô.
- Tắt bếp, gạn hết phần dầu rán có trong chảo đi ra bát. Cho đùi ếch trở lại chảo.
- Cho một thìa to bột muối vào rang cùng đùi ếch, đảo nhanh đều tay. Tiếp tục rang đến khi đùi ếch có màu vàng và khô.
- Tắt bếp, xếp Đùi ếch rang muối ra đĩa, dưới lót xà lách, trên rắc sả + tía tô + lá lốt chiên, chấm cùng tương ớt hoặc muối tiêu chanh.
Chúc các bạn ngon miệng với món Đùi ếch rang muối nhé !
0 coment�rios:
Post a Comment