Lươn hấp cơm

Lươn hấp cơm thích hợp làm món ăn thay thuốc cho những người suy nhược cơ thể, phụ nữ huyết hư, trước và sau kỳ kinh nguyệt xuất hiện triệu chứng quầng mắt đen...

» Đùi ếch kho tương
» Ếch rang muối lá lốt
» Đùi ếch chiên sốt nấm chua cay

NGUYÊN LIỆU

- Lươn :1 con (khoảng 600 gr).
- Nếp thang: 100 gr
- Gừng tươi: 1 nhánh nhỏ
- Rượu gạo: 1 thìa
- Nước tương: 1 thìa
- Hạt tiêu xay: 1/2 thìa cà phê
- Đường cát trắng: 5 gr
- Muối: 5 gr

Lươn hấp cơm
Lươn hấp cơm

CÁCH LÀM

- Gừng tươi các bạn rửa sạch, gọt vỏ, thái lát, giã lấy nước cốt.

- Nước gừng cùng rượu gạo + nước tương + tiêu + đường cát trắng + muối trộn thành nước xốt.

- Lươn giết mổ, làm sạch, bỏ nội tạng, bỏ đầu, bỏ xương, cắt khúc ngắn, cho vào nước xốt để ướp, để 15 phút cho ngấm gia vị.

- Nếp thang vo sạch, cho vào nồi đất, đổ nước vừa đủ, nấu thành cơm. Chờ khi cơm đang sôi, bắt đầu cạn nước thì cho lươn vào trên mặt, tiếp tục nấu cơm đến chín thì dùng.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món Lươn hấp cơm !

0 coment�rios:

Post a Comment