Sườn nướng thì quá ngon rồi, nhưng thưởng thức món sườn nướng thơm phức, thoang thoảng vị cà phê thật thì không phải lúc nào cũng sẵn có đâu, phải không các bạn?
» Sườn sốt tỏi cay
» Sườn sốt tỏi cay
NGUYÊN LIỆU
- Sườn lợn ngon: 1kg
- Làm nước sốt: 2 tép tỏi + 60ml cà phê + 60ml giấm + 50g mù tạt vàng + 20g đường nâu + 15g dầu ô liu + 5g hạt tiêu đen + hành lá xắt nhỏ + 2.5g cà phê.
- Vừng rang: 20 gr
Sườn nướng cà phê
CÁCH LÀM
- Đầu tiên các bạn cho tất cả các nguyên liệu làm nước sốt vào trong một bát, trộn đều.
- Sườn cắt thành các dải rồi cho nước sốt vào, trộn đều với sườn. Các bạn ướp sườn trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 3 tiếng.
- Sau đó, cho sườn ra, xếp lên khay đã lót sẵn giấy bạc. Bọc giấy bạc cho kín khay.
- Cho khay vào lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong 45 phút.
- Khi sườn chín, lấy khay ra, bỏ giấy bcj, rồi nướng thêm 15 phút.
- Cho sườn nướng cà phê ra đĩa. rắc vừng lên trên và thưởng thức
- Chúc các bạn thành công và ngon miệng với sườn nướng cà phê!
Ngon Thế
ReplyDelete