Mực trứng chiên xù sốt dứa

Mực trứng chiên xù sốt dứa với lớp vỏ ngoài giòn rụm, mực mềm ngọt, sốt dứa thơm dịu, vị ngọt dịu, hơi chua nhẹ... sẽ là món ăn khoái khẩu cho bữa cơm gia đình thêm ấm cúng.

Hôm nay, Bí Ngô sẽ chia sẻ với các bạn cách làm món Mực trứng chiên xù sốt dứa, các bạn nhớ bổ sung vào thực đơn món ngon hàng ngày của gia đình nhé.

» Mực trứng chiên nước mắm
» Mực tươi sốt cay

NGUYÊN LIỆU

- Mực trứng: 500 gr
- Trứng gà: 1 quả
- Nước cốt dứa:1/2 bát
- Tỏi băm: 3 tép
- Bột xù: 100 gr
- Bột mì: 1 thìa
- Bột bắp: 1 thìa cà phê
- Dầu ăn
- Gia vị: 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/4 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê đường, 1 thìa tương ớt.

Mực trứng chiên xù sốt dứa
Mực trứng chiên xù sốt dứa

CÁCH LÀM

- Mực trứng sơ chế sạch, luộc chín.

- Trứng gà đập ra bát, dùng đũa khuấy đều.

- Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.

- Cho tỏi, hạt nêm vào ướp cùng với mực, xóc đều, để 15 phút cho ngấm gia vị.

- Lăn mực qua bột mì, sau đó lă qua trứng gà rồi lăn qua bột xù

- Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng, cho mực vào chiên tới khi chín, vớt ra để ráo dầu.

- Trong khi chiên mực, chờ mực chín các bạn chuẩn bị làm nước sốt. Bắc nồi lên một bếp khác, cho nước cốt dứa nấu vừa sôi nhẹ, nêm muối, đường, chờ sôi nhẹ lại. Pha bột bắp với chút nước rồi xuống bột cho nước sốt dứa sánh lại, cuối cùng cho tương ớt vào.

- Xếp mực trứng chiên xù ra đĩa. Rưới nước xốt dứa lên trên. Dùng kèm xà lách, dưa chuột.

Chúc các bạn thành công với món Mực trứng chiên xù sốt dứa!

0 coment�rios:

Post a Comment