Đùi ếch chiên sốt nấm chua cay

Cuối tuần cũng nên bày biện chút gì đó để thưởng thức cho bõ công cả tuần vất vả phải không cả nhà? Đùi ếch chiên sốt nấm chua cay cũng là một ý tưởng thú vị phải không nào!


NGUYÊN LIỆU

- Đùi ếch: 500 g
(Nguyên liệu ướp đùi ếch)
- Bột mì: 100 gr
- Tỏi củ: 5 tép
- Ớt bột: 1 thìa cà phê
- Muối, tiêu xay
- Bơ: 20 gr
(Nguyên liệu cho phần nước sốt)
- Nấm: 100 gr
- Ớt chuông: 1/2 quả
- Bơ: 50 gr
- Hẹ: 10 gr
- Tỏi: 3 tép
- Rượu trắng: 50 ml
- Nước cốt chanh: 1 thìa
- Rau thơm

Đùi ếch chiên sốt nấm chua cay
Đùi ếch chiên sốt nấm chua cay

CÁCH LÀM

- Đàu tiên các bạn đun chảy bơ trong chảo ở nhiệt độ thấp. Sau đó phi thơm tỏi băm.

- Trộn đều bột mỳ + bột tỏi + ớt bột trong một bát con, nêm thêm muối, tiêu. Lăn đùi ếch qua hỗn hợp vừa trộn và xóc đều cho ngấm.

- Nấm rửa sạch, thái nhỏ.

- Ớt chuông bỏ hạt, thái sợi.

- Bắc chảo lên bếp, đổ dầu ăn, đun nóng và cho đùi ếch vào chiên đều đến khi vàng nâu.

- Vớt đùi ếch ra để lên rổ hoặc giấy thấm dầu cho ráo dầu.

- Tiếp tục cho hẹ + tỏi băm vào chảo, phi thơm. Đổ rượu trắng vào đun đến khi rượu cạn một nửa.

- Thêm nước cốt chanh và nấm, ớt chuông. .

- Xào nấm đến khi nấm nâu đều, thơm. 

- Vặn nhỏ lửa, đổ nước sốt vừa làm vào đĩa đùi ếch chiên và thưởng thức.

Chúc các bạn ngon miệng với món Đùi ếch chiên sốt nấm chua cay !

0 coment�rios:

Post a Comment