Gân bò hầm su hào

Gân bò hầm su hào có vị ngọt nhẹ, các nguyên liệu chín mềm, đặc trưng mùi thịt chín, đặc biệt là rất tốt cho phụ nữ có bầu, cho con bú.

» Thịt bò hầm khoai tây
» Thịt bò hấp bia
» Hướng dẫn làm thịt bò khô tại nhà

NGUYÊN LIỆU

- Gân bò: 300 gr
- Su hào: 1 củ to
- Cà chua: 1 quả
- Gừng: 1 mẩu nhỏ
- Rau mùi: 1 ít
- Dầu ăn
- Gia vị: mắm, muối, mì chính, tiêu

Cách làm món Gân bò hầm su hào ngon
Gân bò hầm su hào

CÁCH LÀM

- Gân bò các bạn nên chọn phần gân có dính thịt hoặc thịt nạm (không nên chọn phần gân chân, phần gân này thích hợp nhất với hầm cải chua).

- Gừng rửa sạch, đập dập, băm nhỏ.

- Cà chua rửa sạch bổ múi cam.

- Râu mùi nhặt rửa sạch, thái nhỏ.

- Thịt gân bò các bạn rửa sach, thái miếng vừa ăn, ướp thịt với 1/2 gừng, nước mắm và tiêu xay khoảng 30 phút. 

- Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn, cho 1/2 gừng còn lại vào đảo qua sau đó cho thịt vào nồi, xào săn. Tiếp đó các bạn  đổ nước ngập thịt bò và hầm đến khi thịt bò gần mềm. Lúc này các bạn mới cho su hào, cà chua vào nấu tiếp đến khi su hào cũng chín mềm.

- Nêm gia vị vừa ăn, rắc tiêu + rau mùi thái nhỏ rồi tắt bếp.

Múc Gân bò hầm su hào ra tô, thưởng thức với cơm.

0 coment�rios:

Post a Comment