Cuối tuần rồi, làm chút gì để cả nhà cùng nhâm nhi bây giờ nhỉ? Hay là Cua đồng rang tỏi đi các bạn?
» Cua biển nấu măng chua
» Canh chua cua biển
» Cua lột tẩm bột chiên giòn
» Cua biển nấu măng chua
» Canh chua cua biển
» Cua lột tẩm bột chiên giòn
NGUYÊN LIỆU
- Cua đồng: 500 gr
- Hành lá: 30 gr
- Gừng: 1 mẩu nhỏ
- Tỏi: 1 củ
- Ớt tươi: 1 củ
- Dầu ăn
- Gai vị: Muối, mì chính, đường, xì dầu
- Dầu ăn, gia vị, hành lá, gừng, tỏi, ớt, xì dầu…
Cua đồng rang tỏi
CÁCH LÀM
- Để có món Cua đồng rang tỏi ngon chuẩn vị đầu tiên các bạn nên chọn cua còn non, ngâm cho nhả hết đất, rửa lại vài lần cho thật sạch.
- Tỏi bóc vỏ, đập dập.
- Gừng gọt vỏ, rửa sạch, cắt lát mỏng.
- Hành lá nhặt rửa sạch, đầu hành lá đập dập, cọng hành thái nhỏ.
- Ớt bỏ hạt, đập dập hoặc bẻ đôi.
- Cho cua vào nồi, đổ nước vừa ngập, bắc lên bếp đun với lửa vừa. Các bạn đun đến khi cua không ngọ nguậy nữa thì tắt bếp, trút ra rổ để ráo nước.
- Cho chảo lên bếp, thêm dầu ăn, đun nóng rồi lần lượt cho tỏi, gừng, đầu hành lá, ớt vào phi thơm.
- Sau đó các bạn trút từ từ cua đồng vào và đảo nhanh tay. Nêm 1/2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê mì chính, 1 thìa xì dầu, 2 thìa rượu, một chút đường.
- Đợi đến khi nước gần cạn, các rắc hành lá thái nhỏ, đảo nhanh tay, tắt bếp.
Xúc Cua đồng rang tỏi ra đĩa và thưởng thức cùng với cơm hoặc làm mồi nhậu với bia rất tuyệt.
0 coment�rios:
Post a Comment