Lươn chiên giòn là món ăn ngon, được nhiều người yêu thích. Da lươn giòn, thịt mềm ngọt, chấm cùng với mắm me chua - cay- mặn - ngọt rất khoái khẩu.
» Nộm Lươn Hoa Chuối
» Lươn ùi
» Cách nấu lẩu lươn
» Nộm Lươn Hoa Chuối
» Lươn ùi
» Cách nấu lẩu lươn
NGUYÊN LIỆU
- Lươn to 1 - 2 con
- Dầu ăn
- Rau ngổ (ngò ôm)
- Ớt sừng: 1 quả
- Dầu ăn
- Mắm me: 1/2 bát
(Xem: cách làm sốt me, sốt me để làm các món rang me, sốt me. Sau khi có sốt me các bạn chỉ cẩn thêm chút sả bằm, nước mắm là có mắm me).
Lươn chiên giòn
CÁCH LÀM
- Lươn mua về các bạn để nguyên trong túi ni long, cho thêm chút muối hột vào trong túi rồi nhanh tay nắm miệng túi lại, buộc miệng túi, để vài phút cho lươn quẫy và ra hết nhớt.
- Bước tiếp theo các bạn lấy lươn ra cạo sạch nhớt, rửa sạch, lau khô, dùng dao nhọn mổ bụng lươn bỏ nội tạng (các bạn chú ý không rửa lươn sau khi mổ, lươn tanh và nhạt).
- Lươn khá khỏe vì thế sau khi sơ chế các bạn nên dùng kéo cắt đôi xương sống để đề phòng lươn quẫy khi chiên, sẽ khiến dầu nóng bắn ra ngoài chảo, nguy hiểm.
- Khía vài đường trên thân lươn để lươn mau chín hơn.
- Đun nóng dầu ăn, cho lươn vào chiên, sau vài phút các bạn vớt lươn ra, bật lớn lửa cho dầu nóng già sau đó bỏ lươn vào chiên lửa 2 để lươn chín vàng, giòn.
- Sau cùng các bạn vớt lươn ra để ráo dầu, bày ra đĩa có lót ra ngổ bên dưới, trang trí bằng ớt sừng cắt lát.
- Bây giờ các bạn chuẩn bị thêm mắm me là đã có thể thưởng thức món lươn chiên giòn ngon tuyệt cú mèo rồi.
0 coment�rios:
Post a Comment