Đôi khi làm mới thực đơn bằng món rau càng cua trộn dầu dấm thanh giòn, mát rượi cũng là một ý tưởng tốt, đơn giản mà hiệu quả.
NGUYÊN LIỆU
- Rau càng cua: 400 gr
- Cà chua: 1 quả
- Hành tây: 1/2 củ
- Nước trộn: 2 thìa canh nước mắm + 2 thìa canh đường + 2 thìa canh dầu olive + 4 thìa canh nước cốt chanh + vài tép tỏi + 2 quả ớt.
Rau càng cua trộn dầu giấm
CÁCH LÀM
- Để cón món Rau càng cua trộn dầu giấm ngon đầu tiên các bạn đem rau càng cua rửa sạch, ngâm qua nước muối loãng khoảng 15 phút. Sau đó các bạn cho rau vào tủ lạnh, cho rau lạnh và giòn .
- Hành tây bóc vỏ, thái sợi mỏng, ngâm với giấm đường theo tỉ lệ 1:1:2 (1 giấm : 1 đường : 2 nước) cho bớt hành rồi cũng cho vào tủ lạnh để giữ độ giòn cho hành.
- Cà chua rửa sạch, bổ đôi, thái lát mỏng.
- Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhuyễn.
- Ớt bỏ hạt, băm nhuyễn.
- Trộn hỗn hợp gôm: nước mắm + đường + dầu + nước cốt chanh rồi quậy đều. Tiếp đến cho ớt + tỏi giã nhuyễn vào trộn đều.
- Trước khi ăn 15 phút các bạn trộn rau càng cua, hành tây, cà chua và đổ nước hỗn hợp nước trộn vào trộn đều.
- Cho rau đã trộn ra đĩa.
Chúc các bạn thành công với món Rau càng cua trộn dầu giấm !
0 coment�rios:
Post a Comment