Đậu rồng xào nấm rơm

Đậu rồng xào nấm rơm vừa là món ăn có tác dụng thanh nhiệt trong những ngày hè oi nóng lại góp phần giảm cân hiệu quả.

» Cách Chế biến Quinoa
» Rau càng cua trộn dầu giấm
» Đậu bắp luộc chấm chao

NGUYÊN LIỆU

- Đậu rồng: 200 gr
- Nấm rơm: 200 gr
- Tỏi: 1/2 củ
- Hành hoa: 20 gr
- Rau mùi: 1 ít
- Gia vị: hạt nêm, mì chính, xì dầu, dầu hào, tiêu xay

Cách làm món Đậu rồng xào nấm rơm ngon
Đậu rồng xào nấm rơm

CÁCH LÀM

- Để có món Đậu rồng xào nấm rơm ngon đầu tiên các bạn đem nấm rơm gọt chân, ngâm nước vo gạo cho nấm được trắng, rửa lại cho sạch.

- Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.

- Hành hoa nhặt rửa sạch, cắt khúc

- Đậu rồng tước bỏ xơ 2 bên, rửa sạch, để ráo nước, cắt xéo to bản, dầy khoảng 1 cm.

- Bắc chảo lên bếp, phi 1/2 tỏi thơm, cho nấm vào xào với chút nước, nêm ¼ thìa bột nêm, nấm chín trút ra tô để riêng.

- Tiếp tục phi 1/2 tỏi còn lại cho thơm, cho đậu rồng vào nhanh tay trên lửa lớn, nêm 1 thìa dầu hào.

- Cho nấm, hành lá vào trộn đều nêm chút xì dầu, mì chính, đảo nhanh tay. Đậu rồng ăn sống được nên chỉ cần xào nhanh để đậu được giòn.

- Trút đậu rồng xào nấm rơm ra đĩa, rắc tiêu, dùng nóng với cơm.

0 coment�rios:

Post a Comment