Đậu rồng xào nấm rơm vừa là món ăn có tác dụng thanh nhiệt trong những ngày hè oi nóng lại góp phần giảm cân hiệu quả.
» Rau càng cua trộn dầu giấm
» Đậu bắp luộc chấm chao
NGUYÊN LIỆU
- Đậu rồng: 200 gr- Nấm rơm: 200 gr
- Tỏi: 1/2 củ
- Hành hoa: 20 gr
- Rau mùi: 1 ít
- Gia vị: hạt nêm, mì chính, xì dầu, dầu hào, tiêu xay
Đậu rồng xào nấm rơm
CÁCH LÀM
- Để có món Đậu rồng xào nấm rơm ngon đầu tiên các bạn đem nấm rơm gọt chân, ngâm nước vo gạo cho nấm được trắng, rửa lại cho sạch.
- Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.
- Hành hoa nhặt rửa sạch, cắt khúc
- Đậu rồng tước bỏ xơ 2 bên, rửa sạch, để ráo nước, cắt xéo to bản, dầy khoảng 1 cm.
- Bắc chảo lên bếp, phi 1/2 tỏi thơm, cho nấm vào xào với chút nước, nêm ¼ thìa bột nêm, nấm chín trút ra tô để riêng.
- Tiếp tục phi 1/2 tỏi còn lại cho thơm, cho đậu rồng vào nhanh tay trên lửa lớn, nêm 1 thìa dầu hào.
- Cho nấm, hành lá vào trộn đều nêm chút xì dầu, mì chính, đảo nhanh tay. Đậu rồng ăn sống được nên chỉ cần xào nhanh để đậu được giòn.
- Trút đậu rồng xào nấm rơm ra đĩa, rắc tiêu, dùng nóng với cơm.
0 coment�rios:
Post a Comment