Thịt bò hầm khoai tây

Thịt bò hầm khoai tây thơm lừng, nóng hổi với nước súp ngọt, thịt bò mềm, khoai tây bở mịn sẽ giúp bữa cơm gia định thêm ấm áp. Món này không khó làm chỉ là thời gian đun hơi lâu một chút để thịt bò có thể mềm được thôi.


NGUYÊN LIỆU

- Thịt bò: 300 gr
- Khoai tây: 500 gr
- Cà chua 2 quả
- Cà rốt: 1 củ
- Gừng: 1 mẩu nhỏ
- Rau mùi: 1 ít
- Hành: 1 củ
- Tỏi: 3 tép
- Dầu ăn
- Gia vị: hạt nêm, mì chính, mắm, tiêu.

Thịt bò hầm khoai tây
Canh thịt bò nấu khoai tây

CÁCH LÀM

- Để có món Thịt bò hầm khoai tây ngon đầu tiên các bạn chọn thịt bò nạm hoặc thịt sườn về rửa sạch, thái miếng vuông quân cờ (2 cm x 2 cm)

- Đun nước sôi, chần thịt bò rồi rửa lại cho sạch (công đoạn này cũng giúp món canh của chúng ta trong hơn). Ướp thịt bò với một chút mì chính, nước mắm và hạt tiêu.

- Khoai tây, cà rốt gọt vỏ thái móng lợn.

- Cà chua rửa sạch, bổ múi cam.

- Rau mùi nhặt rửa sạch, thái nhỏ.

- Gừng rửa sạch, đập dập.

- Hành + tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.

- Cho nồi lên bếp, cho hai thìa dầu ăn, cho hành tỏi vào phi thơm rồi cho thịt bò vào xào săn, tiếp đó cho khoai tây, cà rốt vào xào trong 5 phút.

- Sau đo các bạn cho nước ngập, cho tiêp cà chua, mở lửa đun sôi, hớt bọt rồi vặn lửa nhỏ. Đun tới khi các nguyên liệu chín mềm, nêm lại gia vi vừa ăn, rắc tiêu, rau mùi thái nhỏ rồi tắt bếp.

- Múc Thịt bò hầm khoai tây ra bát, dùng nóng. 

0 coment�rios:

Post a Comment