Cốm là món đặc trưng của thu Hà Nội. Món nào kết hợp với cốm cũng ngon cả: xôi cốm, chả cốm, tôm chiên cốm này... và tất nhiên không thể thiếu Cánh gà bọc cốm chiên.
» Gà hầm tam thất - thần dược cho phụ nữ sau sinh
» Gà nấu trái vải
» Canh gà nấu vải mướp đắng
» Gà hầm tam thất - thần dược cho phụ nữ sau sinh
» Gà nấu trái vải
» Canh gà nấu vải mướp đắng
Lớp vỏ ngoài giòn tan, thịt gà mềm ngọt, nhân cốm giò sống dẻo thơm sẽ khiến bất kì ai cũng phải ngạc nhiên, thú vị khi thưởng thức Cánh gà bọc cốm chiên.
NGUYÊN LIỆU
- Cánh gà: 5 chiếc
- Cốm: 150 gr
- Giò sống: 100 gr
- Trứng gà: 2 quả
- Mộc nhĩ: 2 cái
- Hành khô: 1 củ
- Dầu ăn
- Muối: 1/2 thìa cà phê
- Tiêu xay
CÁCH LÀM
- Trong món Cánh gà bọc cốm chiên chúng ta sẽ chỉ sử dụng phần giữa của cánh, còn 2 đầu các bạn có thể luộc hoặc đem nấu súp.
- Cánh gà rửa sạch, lọc bỏ xương, không làm rách da.
- Mộc nhĩ ngâm nở, cắt bỏ chân, rửa sạch, thái nhỏ.
- Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ.
- Trộn đều giò sống + hành khô + mộc nhĩ với 1/3 lượng cốm và chút tiêu xay.
- Nhồi phần nhân giò sống vừa trộn vào trong cánh gà, đem hấp chín khoảng 10 phút, rồi lấy ra để nguội.
- Trứng tách lấy lòng đỏ, cho một chút muối vào, đánh tan đánh tan.
- 2/3 cốm còn lại cho ra đĩa.
- Nhúng cánh gà vào trứng rồi lăn qua số cốm còn lại sao cho cốm bám đều vào cánh gà.
- Bắc chảo lên bếp, đun dầu ăn nóng già, thả cánh gà chiên vàng với lửa. Khi cánh gà chín các bạn vớt ra, để ráo dầu.
- Bày Cánh gà bọc cốm ra đĩa, dùng nóng cùng tương xí muội hoặc tương ớt.
0 coment�rios:
Post a Comment