Tôm khô với cà pháo trộn

Trộn tôm khô cà pháo rất dễ làm lại dễ ăn, ngon cơm, mà không phải ai cùng biết đâu nhé. Cùng bắt tay vào bếp nào các bạn.

» Cà ri tôm
» Tôm rang muối
» Đậu cô ve xào tôm

NGUYÊN LIỆU

- Cà pháo: 250 gr
- Tôm khô: 100 gr
- Gừng: 30 gr
- Hành tím: 1 thìa cà phê
- Dầu ăn
- Gia vị: Hạt nêm, đường, tương ớt.

Cách làm Tôm khô với cà pháo trộn
Tôm khô với cà pháo trộn

CÁCH LÀM

- Tôm khô các bạn ngâm nước cho mềm, rửa sạch, để nguyên con.

- Cà pháo để nguyên quả, rửa sạch, để ráo.

- Hành tím bóc vỏ, thái mỏng.

- Gừng gọt vỏ, rửa sạch, thái chỉ.

- Ớt bỏ hạt, thái sợi.

- Cho 1/2 thìa dầu ăn vào chảo nóng, cho hành tím băm vào xào thơm. Sau đó, cho tôm khô, cà pháo vào xào khoảng 5 phút.

- Cho cà pháo và tôm khô đã xào vào tô, nêm 1 thìa cà-phê hạt nêm, 3 thìa đường, 3 thìa tương ớt. Trộn đều, cho gừng và ớt thái sợi vào.

- Để 10 phút cho ngấm, dùng với cơm nóng.

Chúc các bạn thành công với Trộn tôm khô cà pháo !

0 coment�rios:

Post a Comment