» Cà ri tôm
» Tôm rang muối
» Đậu cô ve xào tôm
NGUYÊN LIỆU
- Cà pháo: 250 gr- Tôm khô: 100 gr
- Gừng: 30 gr
- Hành tím: 1 thìa cà phê
- Dầu ăn
- Gia vị: Hạt nêm, đường, tương ớt.
Tôm khô với cà pháo trộn
CÁCH LÀM
- Tôm khô các bạn ngâm nước cho mềm, rửa sạch, để nguyên con.- Cà pháo để nguyên quả, rửa sạch, để ráo.
- Hành tím bóc vỏ, thái mỏng.
- Gừng gọt vỏ, rửa sạch, thái chỉ.
- Ớt bỏ hạt, thái sợi.
- Cho 1/2 thìa dầu ăn vào chảo nóng, cho hành tím băm vào xào thơm. Sau đó, cho tôm khô, cà pháo vào xào khoảng 5 phút.
- Cho cà pháo và tôm khô đã xào vào tô, nêm 1 thìa cà-phê hạt nêm, 3 thìa đường, 3 thìa tương ớt. Trộn đều, cho gừng và ớt thái sợi vào.
- Để 10 phút cho ngấm, dùng với cơm nóng.
Chúc các bạn thành công với Trộn tôm khô cà pháo !
0 coment�rios:
Post a Comment