Cách nấu chè Kiểm ngon đúng vị

Cách nấu chè kiểm  ngon với vị ngọt của chuối, vị bùi của khoai lang và vị béo nhẹ, thanh ngọt của bí đỏ hòa quyện cùng nước cốt dừa béo ngậy sẽ rất tuyệt để thưởng thức trong những ngày nắng nóng. Dù trên thực tế, chè Kiểm thường xuất hiện nhiều trong dịp lễ tết ở Tây Nam Bộ.

» Đậm đà Chè chuối caramel
» Cách nấu chè khoai mỡ
» Cách nấu chè vải thạch dừa

NGUYÊN LIỆU

- Khoai lang: 200 gr
- Bí đổ: 200 gr
- Chuối sứ: 6 quả
- Dừa khô: 200 gr
- Trân châu: 25 gr
- Bột khoai: 50 gr
- Đường cát trắng: 150 gr
- Đậu phộng rang: 50 gr

Cách nấu chè Kiểm ngon đúng vị
Chè Kiểm

CÁCH LÀM

- Để có món chè Kiểm ngon, đầu tiên các bạn rửa sạch bí đỏ, gọt vỏ, thái miếng.

- Khoai lang gọt vỏ, thái khúc.

- Ngâm bột báng, bột khoai với nước lạnh. 

- Chuối bóc vỏ, thái khúc. 

- Cho nửa bát nước ấm vào dừa khô, vắt lấy nước cốt đầu của dừa để riêng, sau đó tiếp tục bỏ nước ấm vào vắt lấy nước dão.

- Cho hết các nguyên liệu để nấu chè vào một nồi to, đầu tiên là cho khoai lang dưới cùng, tiếp tục thêm bí đỏ, chuối vào nồi nấu, đổ ngập nước cốt dừa (nước dão) bật bếp nâu. 

- Bột khoai sau khi ngâm nước 15 phút thì đem nấu cho nở, vớt ra xả nước lạnh, để sang một bên. 

- Trân châu sau khi ngâm nước 15 phút thì đem nấu cho nở, chín vừa tới thì vớt ra xả nước lạnh.

- Các bạn đun chè trong khoảng 30 phút sau đó cho đường vào, lượng đường tùy theo khẩu vị của gia đình bạn, khuấy tan đường. Tiếp đó cho bột báng, bột khoai đã luộc qua vào nồi chè. 

- Khi chè được các bạn cho nước cốt dừa đặc, đun thêm một lúc rồi tắt bếp.

- Múc chè kiểm ra bát, rắc ít đậu phộng rang lên ăn cùng. 

0 coment�rios:

Post a Comment