Chè chuối caramel béo ngậy, đậm đà là một món ăn vặt dành cho những người thích chuối, mê cái mềm mượt, đậm đà của caramel.
NGUYÊN LIỆU
- Chuối: 3 quả
- Cốt dừa: 1/2 hộp
- Nước dừa: 1 lít
- Trân châu: 50 gr
- Bột năng: 20 gr
- Lạc rang: 50 gr
- Đường: Tùy khả năng ăn ngọt
Chè chuối caramel
CÁCH LÀM
- Chuối các bạn cắt lát và xóc với 2 - 3 thìa canh đường.
- Lạc rang bóc vỏ, giã dập.
- Dùng chảo chống dính, chưng 3 thìa canh đường thành caramel, khi caramel sắp được màu thì các bạn cho chuối vào xào. Sau đó lấy ra để nguội.
- Ngâm trân chau vào nước lạnh rồi cho vào nồi luộc tới khi trong, vớt ra, thả vào nước lạnh để không bị dính chùm.
- Quấy nước cốt dừa và nước dừa ở nhiệt độ vừa tới khi sôi, nêm nếm đường rồi xuống dần bột năng cho tới khi sánh. Đổ trân châu vào quấy cùng.
- Để món Chè chuối caramel thơm ngon hơn, các bạn có thể dùng thêm nước hoa nhài hay hoa bưởi để nấu nước cốt dừa.
- Khi ăn, các bạn múc nước cốt dừa vào bát, xúc chuối caramel lên trên và rắc lạc tùy là có thể thường thức món Chè chuối caramel ngon tuyệt rồi !
0 coment�rios:
Post a Comment