» Cách nấu chè bà ba ngon ngọt
» Cách làm chè Thái trái cây
» Cách nấu chè ba màu ngon đúng điệu
NGUYÊN LIỆU
- Bột nép: 500 gr
- Lá dứa: 3 lá
- Cốt dừa: 1/2 hộp
- Đậu xanh: 250 gr
- Gừng tươi: 1 củ
- Hành tím: 1 củ
- Muối: 5 gr
- Đường: Tùy khả năng ăn ngọt
Chè trôi nước lá dứa
CÁCH LÀM
- Đầu tiên bạn rửa sạch lá dứa rồi thái khúc. Tiếp đó cho lá dứa vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Lọc lấy nước cốt, cho vào 1 bát sạch, để riêng, đun sôi.
- Bột nếp đổ ra bát rồi đổ từ từ nước lá dứa đang nóng để nhào bột nếp cho mịn, có màu xanh đẹp mắt.
- Đậu xanh ngâm mềm, đem hấp chín.
- Hành tím bóc vỏ, thái lát mỏng rồi cho lên phi thơm với dầu ăn.
- Các bạn cho đậu xanh, hành tím phi vàng tán nhuyễn, thêm muối và 3 thìa đường để làm nhân bánh.
- Chia bột thành những miếng nhỏ đều nhau, rồi vo tròn. Tiếp đó các bạn ấn mỏng viên bánh và đặt từng viên nhân đậu xanh vào giữa rồi vo tròn lại.
- Đun sôi nồi nước, cho những viên bánh vừa nặn vào luộc chín. Khi nào bánh nổi thì các bạn vớt ra, bỏ vào bát nước lạnh cho khỏi dính.
- Đổ nước lọc vào nồi, thêm đường và gừng đã thái chỉ và nấu sôi cho thơm. Sau đó các bạn đó thả những viên bánh đã luộc chín vào. Đun sôi khoảng 5 phút nữa thì tắt bếp, bắc ra.
- Cốt dừa các bạn cho vào nồi đun với lá dứa, sữa tươi, ít muối. Khuấy đều đến khi hỗn hợp nước cốt dừa sôi thì tắt bếp.
Khi ăn, các bạn múc chè trôi nước lá dứa ra bát, rắc lên ít vừng rang vàng và thưởng thức kèm với nước cốt dừa.
0 coment�rios:
Post a Comment