Cách làm chè bột lọc dừa với phần vỏ bánh dai dai, dẻo dẻo, nhân dừa giòn và thơm không khó. Những khi rảnh rỗi bạn hãy làm chè bột lọc dừa cho cả gia đình cùng thưởng thức.
NGUYÊN LIỆU
- Bột năng: 300 gr
- Cùi dừa: 150 gr
- Cốt dừa: 1/2 hộp
- Gừng: 10 gr
- Đường cát trắng: 150 gr
- Vừng rang
- Màu lá dứa: 5 gr (hoặc các bạn có thể dùng lá dứa tươi)
Chè bột lọc dừa
CÁCH LÀM
- Để có món chè bột lọc dừa hai màu ngon, đầu tiên các bạn cắt cùi dừa (chọn những miếng cùi dừa già một chút là ngon nhất) thành các miếng vuông nhỏ.
- Hòa màu lá dứa với nước ấm (hoặc đun lá dứa với nước, để sôi một lúc cho ra màu, vớt lá dứa ra, để nước nguội bớt).
- Sau đó các bạn nhào bột năng với nước mà lá dứa cho tới khi bột trở nên mịn mới thôi.
- Tiếp đó các bạn véo một chút bột rồi ấn dẹt ra, đặt miếng dừa vào giữa rồi viên tròn.
- Đun nồi nước sôi rồi các bạn từ từ cho bánh vào luộc từ 3-5 phút, khi chín bánh sẽ nổi lên thì các bạn vớt ra để ráo.
- Gừng tươi giã nhỏ. Sau đó, các bạn nấu nước đường đun sôi lên, thả gừng vào.
- Bước tiếp theo các bạn đổ bánh vào nồi nước gừng đợi sôi một lúc, tắt bếp.
- Múc bánh ra bát. Rồi rắc một ít vừng rang lên trên ăn cho thơm là bạn đã hoàn thành xong Cách làm chè bột lọc dừa rồi đó!
0 coment�rios:
Post a Comment