NGUYÊN LIỆU
- Bột bánh bao: 400 gr- Men nở: 5 gr
- Thịt nạc heo xay: 200 gr
- Trứng chim cút: 10 quả
- Sữa tươi khôn đường: 200 ml
- Mộc nhĩ: 10 gr
- Hành tây: 1 củ
- Đường: 100 gr
- Gia vị: Tiêu, muối
Bánh bao nhân thịt
CÁCH LÀM
* Làm vỏ bánh bao nhân thịt
- Đầu tiên các bạn đun sữa tươi cho âm ấm (nhiệt độ khoảng 40 độc C) rồi cho men nở vào, để 15 phút.
- Các bạn nhớ bớt lại một chút bột khô để làm bột áo còn bao nhiêu thì cho vào trong sữa, thêm 100 gr đường và 10 gr muối, nhào đều tay, để thêm khoảng 15 phút.
- TIếp đó các bạn cho 1 thìa dầu ăn vào, nhào thêm một chút rồi để cho bột nghỉ, phủ khăn, hoặc đậy kín, để 1 - 2 tiếng cho bột nở, mìn.
* Làm ruột bánh bao nhân thịt
- Mộc nhĩ ngâm nước nóng cho nở, rửa sạch, cắt bỏ chân, thái nhỏ.
- Hành tây lột vỏ, băm nhỏ.
- Trứng chim cút luộc chín, bóc vỏ.
- Trộn thịt nạc xay với mộc nhĩ, hành tây, hạt tiêu, muối, dầu ăn.
* Tạo hình và hấp bánh bao
- Các bạn mang bột đã ủ ra nhào lại rồi chia thành các phần đều nhau.
- Các mỏng các phần bột, lăn nhẹ qua bột khô để không dính tay.
- Đặt nhân bánh vào giữa, cho trứng chim cút lên, dùng tay túm mép lại cho kín.
- Các bạn đun sôi nước (cho thêm vào nước 2 thìa dấm để bánh được trắng hơn) sau đó cho bánh
- Đun sôi nước, cho thêm 2 thìa dấm để bánh được trắng hơn, cho bánh vào hấp 20-25 phút.
Vậy là các bạn đã hoàn thành món Bánh bao nhân thịt ngon lành cho cả nhà cùng thưởng thức rồi đấy !
0 coment�rios:
Post a Comment