NGUYÊN LIỆU
- Bột bánh: 300 gr- Men nở: 5 gr
- Cà rốt: 300 gr
- Thịt heo xay: 250 gr
- Nấm tươi: 100 gr
- Mộc nhĩ: 5 gr
- Nấm hương: 5 gr
- Dầu ăn
- Gia vị: hạt nêm, tiêu.
Bánh bao nhân nấm
CÁCH LÀM
- Cà rốt các bạn rửa sạch, ép lấy nước, đun cho nước âm ấm rồi cho men nở vào.
- Đổ bột bánh ra môt tô inox sạch.
- Trộn đều bột với nước cà rốt, nhào thật kĩ.
- Đậy kín và ủ bột trong khoảng 2 tiếng cho bột nở và mịn.
- Nấm hương + mộc nhĩ ngâm nở, bỏ chân, thái nhỏ.
- Nấm tươi rửa sạch, thái nhỏ (nấm tươi các bạn có thể dùng nấm đùi gà, nấm rơm, nấm sò... tùy theo ý thích, hoặc sử dụng kết hợp nhiều loại nấm khác nhau).
- Thịt lợn băm nhỏ trộn với nấm tươi, mộc nhĩ, nấm hương.
- Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn, cho thịt + nấm + mộc nhĩ vào xào sơ, nêm chút hạt nêm, tiêu.
- Chia bột bánh thành các phần bằng nhau rồi cán mỏng. Nếu không có dụng cụ làm bánh thì các bạn có thể rửa sạch một chai thủy tinh để cán bánh.
- Cho một ít nhân bánh vào giữa rồi gập lại. Tiếp tục làm như thế cho đến khi hết nhân, hết bột.
- Xếp bánh vào nồi hấp, hấp chín trong khoảng 20-25 phút là bánh bao nhân nấm chín.
0 coment�rios:
Post a Comment