Mực xào cải chua

Mực xào cải chua rất ngon: mực trắng, dưa vàng, hành xanh, cà chua đỏ hồng. Món ăn thơm dậy mùi cải chua, vị ngọt lẫn chút chua nhẹ, mực săn, giòn ngọt.

» Canh mực nấu rối
» Mực tươi xào dứa
» Mực khô xào rối
» Mực tươi xào sả ớt

NGUYÊN LIỆU

- Mực tươi: 500 gr
- Dưa cải chua: 300 gr
- Hành hoa: 100 gr
- Cà chua: 100 gr
- Tỏi khô: 1 củ
- Dầu ăn
- Gia vị: Muối, mì chính, nước mắm, đường, tiêu

Cách làm món Mực xào cải chua ngon
Mực xào cải chua

CÁCH LÀM

- Mực sơ chế sạch, rửa lại với nước lạnh, tẩy qua rượu gừng. Mực sau đó các bạn khía mắt võng, thái miếng vừa ăn, ướp với muối, mì chính, tiêu.

- Dưa cải chua cắt khúc ngăn 3 cm, nếu dưa chua quá các bạn nên rửa qua nước lạnh, vắt kiệt nước, gỡ tơi.

- Cà chua rửa sạch, bổ mùi cam.

- Hành hoa nhặt rửa sạch, cắt khúc ngắn.

- Tỏi khô lột vỏ, đập dập.

- Đun dầu ăn nóng già, phi thơm tỏi khô, đổ mực vào xào săn, xúc ra để riêng.

- Tiếp tục cho dầu ăn vào chảo, đun nóng, cho cà chua, dưa cải chua vào xào kĩ, nêm vừa gia vị, nước mắm, mì chính, tiêu, riêng với muối thì do dưa chua mặn sẵn các bạn chỉ nên cho một chút. Tiếp đó các bạn cho mực và hành tươi cắt khúc vào đảo đều, xúc ra đĩa, ăn nóng kèm rau mùi.

Chúc các bạn thành công với Mực xào cải chua !

0 coment�rios:

Post a Comment