Chả cốm

Gió thổi mùa thu hương cốm mới...

Thu rồi chăng ? Sao lòng buồn lạ ? Có lẽ thu đến thật rồi... 

Mùa thu thường hay có cốm, nên chăng làm vài món với cốm ăn chơi: cốm tươi (ăn cùng với chuối), chè cốm, bánh cốm, chả cốm...

Chả cốm rất mịn và giòn, vị vừa ăn lại thơm mùi cốm, ăn chơi, nhậu với bia hoặc dùng với cơm đều được.



NGUYÊN LIỆU

- Cốm xanh: 100g
- Giò sống: 500g
- Mỡ lợn: 100g
- Dầu ăn
- Gia vị: muối, tiêu, mì chính, đường, nước mắm, ớt tươi
- Lá chuối để lót chả

CÁCH LÀM

- Mỡ phần luộc chín, thái hạt lựu nhỏ, ướp chút đường, hạt tiêu.

- Giò sống, cốm xanh, mỡ phần trộn đều, nêm mì chính, hạt tiêu, quật dẻo.

Bí quyết làm món chả cốm ngon

- Dàn hỗn hợp trên lên lá chuối, vuốt thành hình vuông có độ dày khoảng 1cm rồi đem hấp chín.

- Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào đun sôi, thả chả vào rán chín vàng hai mặt.

Bí quyết làm món chả cốm ngon

- Chả chín thì vớt ra, để ráo dầu, cắt miếng vừa ăn, bày vào đĩa.

- Chả cốm thường sử dụng nước mắm tiêu, ớt.

Bí quyết làm món chả cốm ngon

(Cũng có thể viên chả thành từng viên bằng quả trứng chim cút, hấp chín rồi chiên).

Các bạn chú ý lúc dàn chả nên thoa chút dầu ăn vào tay và cả lá chuối cho khỏi dính nhé !

0 coment�rios:

Post a Comment