Món Tôm hấp lá sen này được chế biến theo cách của người Hoa, là một món ăn đơn giản và rất ngon. Thịt tôm ngọt, thoang thoảng hương sen.
» Bào ngư xào nấm
» Nem Hồng Kông
» Bào ngư xào nấm
» Nem Hồng Kông
NGUYÊN LIỆU
- Tôm tươi: 12 con (chọn loại 40 con/kg)
- Tỏi xay: 15 gr
- Dầu vừng: 10 ml
- Lá sen non: 1 lá
- Hành hoa: 20 gr
- Cà rốt: 30 gr
- Tương đậu nành: 15 gr
- Gia vị: Đường: 5 gr
- Tiêu xay: 1 gr
Món ăn Trung Hoa: Tôm hấp lá sen
CÁCH LÀM
- Lấy đĩa tròn lót lá sen và xếp tôm vào trong lá sen.
- Tỏi xay trộn với dầu magi, tương đậu nành, hạt tiêu tẩm đều lên thịt tôm, đem hấp chừng 15 phút.
- Tôm hấp lá sen thường được người Hoa chấm với xì dầu tỏi ớt các bạn nhé!
0 coment�rios:
Post a Comment