Khâu nhục Quảng Đông

Khâu nhục là món ăn của người Quảng Đông (Trung Quốc). Món ăn có thịt mềm nhừ, khoai chín bở, vị vừa ăn, béo bùi, đậm đà.

» Tôm hấp lá sen
» Bào ngư xào nấm
» Nem Hồng Kông

Khâu nhục Quảng Đông có thể hiểu nôm nà là món "thịt mềm", là một món ăn có thời gian chế biến tương đối lâu, bù lại rất ngon.

NGUYÊN LIỆU

- Thịt lợn quay: 500 gr
- Khoai môn: 300 gr
- Hạt tiêu xay: 5 gr
- Dầu hào: 10 gr
- Rau mùi: 1 mớ nhỏ
- Cà rốt: 1 củ
- Ma gi đặc: 10 gr
- Chao đỏ: 30 gr
- Hành củ khô: 20 gr
- Ngũ vị hương: 5 gr
Bí quyết làm món Khâu nhục Quảng Đông ngon
Khâu nhục Quảng Đông

CÁCH LÀM

- Thịt lợn quay chọn miếng it mỡ, pha thành miếng to bản, có khổ dày khoảng 1 cm (50 - 60 gr/miếng).

- Khoai môn gọt vỏ, xay (hoặc băm nhỏ)

- Hành khô thái lát mỏng.

- Lát bát tô to, xếp thịt vào bát, cho phần bì tiếp xúc với thành bát, cho hành thái mỏng, rắc hạt tiêu, dầu hào, magi, chao đổ, bột ngũ vị hương. Dùng khoai môn bịt kín đáy bát.

- Dùng lá sen bao kín hoặc buôc chặt (để cho nhanh và tiện các bạn có thể dùng caron bọc kín) mục đích chủ yếu là không cho nước rơi vào.

- Đặt lồng hấp lên bếp, cho bát vào hất chừng 1h30 phút.

- Khi ăn thì úp ngược bát vào đĩa sâu lòng, trang bí bằng cà tốt tỉa hoa, rau mùi.

Bí quyết làm món Khâu nhục Quảng Đông ngon

- Khi chế biến Khâu nhục Quảng Đông các bạn có thể dùng thịt lợn ba chỉ đem ướp gia vị rồi rán, quay vàng với dầu ăn. Khoai môn cũng có thể thái miếng lớn, xếp xen kẽ với thịt lợn tùy thích.

- Khâu nhục mà ăn vào mùa lạnh thế này, kèm với cơm trắng thật tuyệt phải không các bạn !

0 coment�rios:

Post a Comment