Ba ba tần nấm là món ngon và bổ, thường được dùng trong cỗ, tiệc ngày trước. Thịt ba ba và thịt gà chín mềm, róc xương, ngọt tự nhiên, thơm mùi nấm.
» Lươn nướng chả (chả lươn)
» Lươn bọc mỡ chài nướng
» Lươn xào sả ớt
» Lươn nướng chả (chả lươn)
» Lươn bọc mỡ chài nướng
» Lươn xào sả ớt
NGUYÊN LIỆU
- Ba ba: 1 con
- Thịt gà: 300 gr
- Hạt sen: 20 gr
- Nấm hương: 20 gr
- Hành củ khô: 1 củ
- Gừng, rượu
- Rau mùi
- Dầu ăn
- Gia vị: muối, tiêu, mì chính
Ba ba tần nấm
CÁCH LÀM
- Ba ba sơ chế sạch, nhúng nước sôi, cạo sạch da cáy, dùng khăn lau khô, mổ ven theo viền sụn của mai, bỏ nội tạng (chú ý không làm vỡ túi túi phân, ruột), thấm khô tiết (ko rửa lại bằng nước lã). Sau đó tẩy gừng + rượu, chặt miếng vuông, ướp muối tiêu.
- Thịt gả rửa sạch, chặt bằng miếng ba ba, ướp muối tiêu.
- Nấm hương ngâm nở, cắt bỏ chân, cánh to cắt đôi.
- Hành củ lột bỏ vỏ, thái lát.
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn, đun nóng, phi thơm hành khô, cho thịt gà và ba ba vào xào săn. Xếp các nguyên liệu vào liễn sành, lần lượt cứ một miếng ba ba + một miếng nấm + một miếng thịt gà, xen kẽ xếp hành củ và hạt sen, cho thêm một bát con nước dùng, đậy nắp liễn cho vào tần chín mềm.
- Khi ăn rắc tiêu, mùi ăn nóng.
Chúc các bạn thành công với món Ba ba tần nấm !
0 coment�rios:
Post a Comment