Lươn xào sả ớt thơm dậy mùi lát lốt, sả, thịt ngọt đậm, vị hơi cay... món này ăn cơm cũng ngon mà sử dụng làm mồi nhậu thịt tuyệt cú mèo nhé !
» Súp lươn
» Ếch tẩm vừng rán
» Đùi ếch sốt chua ngọt
» Súp lươn
» Ếch tẩm vừng rán
» Đùi ếch sốt chua ngọt
NGUYÊN LIỆU
- Lươn to: 500 gr
- Sả: 2 củ to
- Ớt hiểm (ớt chỉ thiên): 1 quả
- Ớt sừng: 1 quả
- Lá lốt: 10 lá
- Hành tây: 1/2 củ
- Mộc nhĩ: 10 gr
- Lạc rang: 50 gr
- Hành hoa: 20 gr
- Bột cari: 5 gr
- Dầu ăn
- Gia vị: Đường, tiêu, muối, mì chính, nước mắm.
Lươn xào sả ớt
CÁCH LÀM
- Lươn sơ chế sạch, lọc lấy thịt, cắt khúc dài 3 - 3,5 cm.
(Xem bài: Súp lươn để biết cách sơ chế lươn và chọn lươn đồng)
-Sả thái lát mỏng, một ít thì băm nhỏ.
- Ớt hiểm đập dập, băm nhỏ, ai muốn ăn cay hơn thì có thể sử dụng thêm ớt xay.
- Ớt sừng bỏ hạt, thái lát.
- Hành tây bỏ vỏ, bổ múi cam.
- Hành hoa nhặt rửa sạch, thái khúc ngắn.
- Mộc nhĩ ngăm nở, thái miếng 1 x 3 cm
- Lát lốt rửa sạch, thái nhỏ.
- Lạc rang vàng, giã dập.
- Thịt lươn sau khi lọc ướp với 1/2 sả băm + 1/2 ớt băm + 1/2 bột cari, muối, để ngấm 15 phút.
- Đun sôi dầu ăn, cho 1/2 sả băm + 1/2 ớt còn lại vào phi (bạn nào không quen sẽ hắt hơi liên tục, nhớ tránh cái chảo ra nhé... he he). Cho tiếp bột cà ri, sả thái lát vào (nếu kĩ hơn bạn nên chao lươn qua dầu và chiên sả thái lát để sả giòn hơn), tiếp đó cho lươn vào xào săn, cho hành tây, hành hoa, mộc nhĩ. Nêm: 1/2 thìa hạt nêm + 1 thìa cà phê mì chính + 1/2 thìa cà phê đường + 1 thìa cà phê nước mắm (hoặc nước tương) + chút xíu nước cho gia vi tan đều. Cuối cùng cho lá lốt thái nhỏ, lạc rang vào, đảo thêm vài cái rồi bắc ra.
- Múc lươn xào sả ớt ra đĩa, rắc tiêu lên trên, ăn nóng.
0 coment�rios:
Post a Comment