Cá quả nướng riềng mẻ

Cá quả nướng riềng mẻ có hơi kì công một chút, nhưng cũng rất đáng để thử. Ngon thì khỏi nói, mà nó dậy mùi, điếc mũi, quyến rũ chết đi được.


Nguyên liệu:
- Cá quả: 1 con
- Riềng: 1 miếng
- Bột nghệ: 1 thìa cà phê
- Mắm tôm: 1 thìa
- Nước mắm: 1 thìa
- Mẻ ngấu: 1/3 bát con
- Dứa, dưa chuột, cà rốt, chuối xanh
- Xà lách, rau thơm, rau mùi, kinh giới, thì là, ớt
- Bún, bánh tráng
- Gia vị: mì chính, đường, tiêu

Món ăn ngon: Cá quả nướng riềng mẻ
Cá quả nướng riềng mẻ
Cách làm:
- Giềng mua loại giềng sợi (đã được xay sẵn).
- Mẻ lọc lấy nước đặc.
- Trộn chung giềng, mẻ, mắm tôm, nước mắm, bột nghệ vào trong một thau, hoặc đĩa lớn dùng để ướp cá.
- Cá quả mổ bụng, móc bỏ mật, khía vài đường dọc 2 bên thân cá cho nhanh chín, và ngấm gia vị.
- Trộn đều gia vị rồi xát lên mình cá, cả bên trong và bên ngoài. Ướp khoảng 1 – 2h cho ngấm.
-  Chuối xanh lột vỏ, ngâm trong nước muối, thái miếng mỏng, dài (thái tới đâu lại cho vào ngâm trong nước muối tới đó cho khỏi thâm).
- Dứa, cà rốt, dưa chuột nạo vỏ, thái miếng mỏng, dài.
- Nướng cá trên than hoa, cứ 1 – 2 phút lại trở mặt một lần, cho cá khỏi cháy và chín đều. Thỉnh thoảng bạn có thể phết một chút dầu để cá được bóng, đẹp hơn (cái này không bắt buộc).
- Cá quả nướng riềng mẻ các bạn có thể dùng vỉ hoặc xiên tre, xiên kim loại nướng đều được.
- Món này thường chấm nước mắm ngọt, thả thêm vài cọng thì là thái nhuyễn,và dọn cùng rau sống, bánh tráng, ăn kèm với bún.

0 coment�rios:

Post a Comment