Nguyên liệu:
- Cá quả: 1 con
- Riềng: 1 miếng
- Bột nghệ: 1 thìa cà phê
- Mắm tôm: 1 thìa
- Nước mắm: 1 thìa
- Mẻ ngấu: 1/3 bát con
- Dứa, dưa chuột, cà rốt, chuối
xanh
- Xà lách, rau thơm, rau mùi, kinh
giới, thì là, ớt
- Bún, bánh tráng
- Gia vị: mì chính, đường, tiêu
Cá quả nướng riềng mẻ |
- Giềng mua loại giềng sợi (đã được xay sẵn).
- Mẻ lọc lấy nước đặc.
- Trộn chung giềng, mẻ, mắm tôm, nước mắm, bột nghệ vào trong một thau,
hoặc đĩa lớn dùng để ướp cá.
- Cá quả mổ bụng, móc bỏ mật, khía vài đường dọc 2 bên thân cá cho nhanh
chín, và ngấm gia vị.
- Trộn đều gia vị rồi xát lên mình cá, cả bên trong và bên ngoài. Ướp
khoảng 1 – 2h cho ngấm.
- Chuối xanh lột vỏ, ngâm trong nước muối, thái
miếng mỏng, dài (thái tới đâu lại cho vào ngâm trong nước muối tới đó cho khỏi
thâm).
- Dứa, cà rốt, dưa chuột nạo vỏ, thái
miếng mỏng, dài.
- Nướng cá trên than hoa, cứ 1 – 2 phút
lại trở mặt một lần, cho cá khỏi cháy và chín đều. Thỉnh thoảng bạn có thể phết
một chút dầu để cá được bóng, đẹp hơn (cái này không bắt buộc).
- Cá quả nướng riềng mẻ các bạn có thể dùng vỉ hoặc xiên tre, xiên kim
loại nướng đều được.
- Món này thường chấm nước mắm ngọt, thả thêm vài cọng thì là thái nhuyễn,và dọn cùng rau sống, bánh tráng, ăn
kèm với bún.
0 coment�rios:
Post a Comment