Bông bí dồn thác lác

Bông bí dồn thác lác là một món ăn ngon, thanh cảnh, dễ làm. Hoa bí khá hiếm vì bí ra hoa theo mùa, hơn nữa người trồng bí cũng chỉ ngắt một phần hoa để bán (còn phải để cho hoa đậu thành quả, bán có giá hơn). Bí Ngô thì khỏi nói, phần nào củ cây bí thấy cõng ngon: này nhé, ngọn bí thì luộc hoặc xào, hoa thì dồn mọc sống, dồn thác lác; quả thì nấu canh, súp bí ngô mà thêm chút kem tươi thì ngon hết biết.

» Cá nục kho dứa
» Lẩu cá kèo lá giang
» Canh cá chép nấu riêu

Nguyên liệu:
- Hoa bí: 1 bó
- Thác lác: 200 gr
- Dầu ăn
- Gia vị: Mì chính, tiêu, mắm, hạt nêm và một chút tương ớt.

Món ăn ngon: Bông bí dồn thác lác

Cách làm: 
-  Hoa bí tước phần xơ ở cuống, ngắt bớt phần cuống già, bỏ phần nhụy ở giữa nụ hoa. Rửa sạch, để ráo (nhớ nhẹ tay vì hoa bí rất dễ bị rách, dập).

- Thác lác nêm chút tiêu, mì chính, mắm, hạt nêm, tương ớt rồi đem quết kĩ, thác lác quết càng kĩ thì càng giòn và ngon.

- Sau đó dùng tay hoặc thì sắn từng miếng thác lác vừa phải, nhồi vào trong hoa bí, không nên tham vì sẽ làm hoa vị rách, mất thẩm mĩ, hoặc hoa bục khi gia nhiệt.

- Cho chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn rồi cho Bông bí dồn thác lác vào chiên, thời gian khoảng 5 - 7 phút. Bạn nào không thích dầu mỡ thì có thể hấp cũng ngon.

Món ăn ngon: Bông bí dồn thác lác
Yeah! Chúc các bạn thành công.

» Cà tím nướng mỡ hành sốt thịt băm

0 coment�rios:

Post a Comment