Bông bí dồn thác lác là một món
ăn ngon, thanh cảnh, dễ làm. Hoa bí khá hiếm vì bí ra hoa theo mùa, hơn
nữa người trồng bí cũng chỉ ngắt một phần hoa để bán (còn phải để cho
hoa đậu thành quả, bán có giá hơn). Bí Ngô thì khỏi nói, phần nào củ cây
bí thấy cõng ngon: này nhé, ngọn bí thì luộc hoặc xào, hoa thì dồn mọc
sống, dồn thác lác; quả thì nấu canh, súp bí ngô mà thêm chút kem tươi
thì ngon hết biết.
» Cá nục kho dứa
» Lẩu cá kèo lá giang
» Canh cá chép nấu riêu
» Cá nục kho dứa
» Lẩu cá kèo lá giang
» Canh cá chép nấu riêu
Nguyên liệu:
- Hoa bí: 1 bó
- Thác lác: 200 gr
- Dầu ăn
- Gia vị: Mì chính, tiêu, mắm, hạt nêm và một chút tương ớt.
Cách làm:
-
Hoa bí tước phần xơ ở cuống, ngắt bớt phần cuống già, bỏ phần nhụy ở
giữa nụ hoa. Rửa sạch, để ráo (nhớ nhẹ tay vì hoa bí rất dễ bị rách,
dập).
- Thác lác nêm chút tiêu, mì chính, mắm, hạt nêm, tương ớt rồi đem quết kĩ, thác lác quết càng kĩ thì càng giòn và ngon.
- Sau đó dùng tay hoặc thì sắn từng miếng thác lác vừa phải, nhồi vào
trong hoa bí, không nên tham vì sẽ làm hoa vị rách, mất thẩm mĩ, hoặc
hoa bục khi gia nhiệt.
- Cho chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn rồi cho Bông bí dồn thác lác vào chiên, thời gian khoảng 5 - 7 phút. Bạn nào không thích dầu mỡ thì có thể hấp cũng ngon.
Yeah! Chúc các bạn thành công.
» Cà tím nướng mỡ hành sốt thịt băm
0 coment�rios:
Post a Comment