Ốc nấu cà tím đậu phụ là món ăn khá cầu kì và tốn thời
gian (do phải sơ chế ốc, rán đậu...) nhưng bù lại ăn rất ngon. Món này
cuối tuần cả nhà tụ tập cùng xì xụp thì ngon phải biết.
» Canh nghao nấu đậu
» Nghêu hấp mắm ruốc
» Canh hến nấu hoa chuối
Nguyên liệu:
- Ốc bươu: 1 kg (hoặc tùy thích)
- Sườn lợn: 200 gr
- Đậu phụ: 1 bìa
- Cà tím: 2 quả
- Tía tô: 1 bó
- Lá lốt: 1 bó
- Hành hoa: 5 cọng
- Hành khô: 1 củ
- Tỏi khô: 3 tép
- Gia vị: Mắm tôm, mẻ, bột nghệ, hạt nêm, mì chính, bột nghệ.
Cách làm:
- Ốc bươu ngâm nước có đập thêm quả ớt, để vài tiếng cho nhả hết bùn đất.
Rửa
sạch ốc, luộc chín, khêu lấy thịt ốc. Dùng muối và dấm xát cho ốc sạch
nhớt, rửa lại vài lần với nước. Ướp ốc với một ít bột nghệ, mẻ, mắm tôm.
- Sườn rửa sạch, chặt nhỏ, chần qua nước sôi rồi rửa lại lần nữa cho sạch. Ướp sườn với một ít hạt nêm, gia vị.
- Cà tím bổ đôi rồi thái vát, ngâm vào bát nước có pha dấm cho cà đỡ thâm. Sau đó vớt ra để ráo.
- Cà chua bổ múi cam.
- Đậu phụ thái lát, rán vàng.
- Hành, tỏi khô đập dập, băm nhỏ.
- Tía tô, lá lốt, hành lá nhặt rửa sạch, thái nhỏ vừa.
- Phi thơm tỏi, cho phần thịt ốc vào xào qua rồi trút ra đĩa.
-
Cho thêm chút dầu ăn, phi thơm hành khô rồi cho sườn vào xào qua, cho
tiếp cà chua, hành tím vào xào cùng. Sau đó 1,5 lít đổ nước vào đun
khoảng 15 phút cho sườn chín mềm.
- Khi sườn và cà chín, thì cho đậu phụ, ốc vào đun tiếp khoảng 3 – 4 phút.
Cho thêm mẻ, mắm tôm, hạt nêm, mì chính vừa ăn.
- Cuối cùng rắc hành hoa, tía tô và lá lốt, đảo đều rồi tắt bếp.
- Múc Ốc nấu cà tím đậu phụ ra bát rồi, dùng khi còn nóng với cơm hoặc bún.
Chúc các bạn thành công với món: Ốc nấu cà tím đậu phụ !
» Ốc nấu chuối đậu
» Ốc nhồi xào khế
» Nghêu hấp mắm ruốc
» Canh nghao nấu đậu
0 coment�rios:
Post a Comment