NGUYÊN LIỆU
- Mồng tơi: 1 bó, nhặt riêng lá và ngọn non
- Tôm tươi: 300 g
- Dầu ăn
- Hành khô
- Gia vị: Mì chính, hạt nêm, nước mắm
CÁCH LÀM
- Tôm bóc vỏ, dùng dao to bản hoặc chày gỗ miết (hoặc
lăn nhẹ, dùng lực vừa phải) để tôm hơi dập.
- Rau mùng tơi rửa sạch, thái nhỏ.
- Hành khô thái mỏng.
- Bắc chảo lên bếp, cho dâu ăn, phi hành, xào tôm cho
thơm.
- Đổ nước vào nồi, đun sôi, hớt bọt, nêm gia vị vừa ăn
(với 1 lít nước bạn có thể nêm 1/3 mì chính, 2/3 thìa hạt nêm, thêm vài giọt nước
mắm cho dậy mùi).
- Tiếp đến cho rau mồng tơi vào nồi, đợi sôi trở lại
thì đảo nhẹ và bắt xuống ngay.
0 coment�rios:
Post a Comment