Sò dương là một món ăn ngon trong số các món về
nghêu – sò - ốc. Thịt sò dương có vị ngọt đậm, dai giòn. Sò dương có thể chế biến
thành nhiều món ngon như: Sò dương nướng mỡ hành, sò dương nướng bơ, sò dương nướng phô mai, sò dương
nướng mọi… Nhưng nướng với mỡ hành có lẽ là được nhiều người chuộng hơn cả.
NGUYÊN LIỆU
- Sò dương: 10 con (2 kg)
- Dầu ăn: (hoặc mỡ động vật): 5 thìa canh
- Hành lá: 0,1 kg
- Mì chính: 1 thìa canh
- Hạt nêm, tiêu, đường: mỗi thứ 1 thìa cà phê
- Rau răm
- Sả cây: 3 cây, rửa sạch, đập dập
CÁCH LÀM
- Sò dương mua về, rửa sạch, ngâm nước muối khoảng 15
phút rồi để ráo nước.
- Đun sôi nước cùng với sả, cho sò dương vào luộc sơ,
đến khi sò há miệng thì lấy ra.
- Dùng dao hoặc kéo lấy hết phần chất thải màu đen
trên đâu sò và cạo sạch lớp màu vàng ở phần đuôi. Tùy theo sò to nhỏ mà cắt làm
2 – 4 miếng.
- Lấy một nửa vỏ sò rửa sạch, cho sò dương vào, và nướng
trên than hoa.
- Đến khi sò ra nước thì đợi cho nước cạn thì rưới mỡ
hành lên, khi nước mỡ hành sôi thì lấy sò ra, bày vào đĩa, ăn cùng rau răm, chấm
cùng muối tiêu chanh.
- Vị ngọt đậm, giòn dai của sò kết hợp với vị thơm ngậy
của mỡ hành sẽ cho bạn một món ngon khó quên.
Sò dương nướng mỡ hành chủ yếu thưởng thức ngoài vỉa hè cùng với rượu đế, bạn cũng có thể làm để thưởng thức ở nhà cùng với gia đình và bạn bè.
Sò dương nướng mỡ hành chủ yếu thưởng thức ngoài vỉa hè cùng với rượu đế, bạn cũng có thể làm để thưởng thức ở nhà cùng với gia đình và bạn bè.
Xem thêm: Cách làm mỡ hành
0 coment�rios:
Post a Comment