Nghêu là loại thực phẩm
ngon, dễ chế biến. Nghêu hấp gừng cũng gần giống với nghêu hấp sả, nhưng với ai
không thích sả chỉ việc thay bằng gừng là thái chỉ là đã có một món ăn ngon
mang hương vị khác, mà không kém phần hấp dẫn, mê say.
NGUYÊN LIỆU
- Nghêu: ngâm với chút
muối cho nhả hết cát.
- Gừng: 1 củ, thái chỉ
- Muối, mì chính
- Nước
CÁCH LÀM
- Nghêu rửa sạch với nước
lạnh.
- Đun sôi nước, cho gừng
và gia vị, nên cho ít muối vì nghêu thường ngậm nước biển và có vị đậm sẵn.
- Cho nghêu vào, bật lửa
lớn, khi nghêu bắt đầu há miệng thì vặn vừa lửa để nghêu không mất nước.
- Nếu ăn nhanh thì có thể
múc ra đĩa, còn để lai rai thì cho ra cứ “chú” nào mở miệng thì gắp ngay ra đĩa
inox.
- Cuối cùng đổ nước hấp lên, bắc lên bếp vặn lửa lưu riu để giữ cho nghêu hấp gừng luôn
được nóng.
0 coment�rios:
Post a Comment