Cơm chiên trứng muối

Cơm trứng muối vàng ươm, bùi, béo, thật hấp dẫn. Thỉnh thoảng làm món này đổi bữa cho cả nhà cũng rất ngon đấy các bạn ạ.

» Cơm chiên cua
» Cơm tấm sườn không nướng
» Cơm chiên dứa sò điệp

NGUYÊN LIỆU

- Trứng vịt muối: 3 quả
- Trứng cút: 5 quả
- Rau củ (đậu cô ve, cà rốt, đậu Hà Lan): 100 gr
- Hành tím: 1 củ
- Cơm trắng: 1 đĩa
- Hành lá: 10 gr
- Rau mùi: 1 ít
- Dầu ăn
- Gia vị: Hạt nêm, mì chính, tiêu xay.

Cách làm món Cơm chiên trứng muối ngon
Cơm chiên trứng muối

CÁCH LÀM

- Trứng vịt muối các bạn tách vỏ, lấy lòng đỏ hấp chín, sau đó dùng thìa nghiền nát.

- Trứng cút luộc chín, bóc vỏ, bổ làm đôi hoặc làm bốn.

- Rau củ luộc chín, thái hạt lựu.

- Hành khô bóc vỏ, thái mỏng.

- Hành lá + rau mùi nhặt rửa sạch, thái nhỏ.

- Đun nóng dầu ăn, phi thơm hành tím, trút cơm vào, đảo nhanh, sau cho lòng đỏ trứng muối vào trộn thật đều, thêm mì chính, đảo đều tay cho đến khi các hạt cơm săn lại. Cuối cùng, các bạn cho rau củ, và trứng cút luộc, hành + mùi thái nhỏ vào trộn đều, tắt bếp (các bạn cũng có thể cho một chút xì dầu, tiêu, mõ tỏi cho thơm).

- Xúc Cơm chiên trứng muối ra đĩa, dùng chung với cà chua, dưa chuột thái mỏng.

0 coment�rios:

Post a Comment