» Cơm tấm sườn không nướng
» Cơm chiên dứa sò điệp
» Cơm chiên hải sản
NGUYÊN LIỆU
- Thịt cua:100 gr- Cơm trắng: 1 đĩa
- Trứng gà: 2 quả
- Hành lá: 10 gr
- Rau mùi
- Tỏi: 3 tép
- Dầu ăn: 2 thìa
- Gia vị: 1 nhúm hạt tiêu trắng, 10 gr mì chính, 15ml xì dầu, muối vừa đủ, mỡ tỏi.
Cơm chiên cua
CÁCH LÀM
- Thịt cua các bạn rẩy chút rượu gừng rồi đem hấp chín.
- Trứng gà đập ra bát, đánh tan
- Hành lá + rau mùi nhặt rửa sạch, thái nhỏ.
- Tỏi đập dập, băm nhỏ.
- Đun nóng dầu ăn trong chảo trên lửa vừa, phi thơm tỏi khô, cho thịt cua vào đảo. Cho cơm vào, vặn lửa lớn. Rang cơm trong 3 phút hoặc lâu hơn cho đến khi chúng kết hợp.
- Thêm hạt tiêu, xì dầu, mì chính vào chảo cơm đang rang. Nêm thêm ít muối vừa ăn. Đảo cơm liên tục để các gia vị ngấm đều vào cơm.
- Cho trứng vào, đảo thật nhanh tay và đều để trứng bám đều vào hạt cơm.
- Được khoảng 10 phút thì chúng ta thêm hành lá, rau mùi, mỡ tỏi vừa đủ vào rang thêm 1 lúc rồi cho cơm ra đĩa và thưởng thức.
- Các bạn có thể ăn cơm chiên cua với tương ớt, xì dầu rất ngon!
0 coment�rios:
Post a Comment