Cơm tấm sườn không nướng

Cơm tấm là món ăn yêu thích của nhiều người. Nhưng để được thưởng thức món ngon này ngay tại nhà mà không phải kì cạch quạt lò, nướng sườn thì một giải pháp khá hay là: Cơm tấm sườn không nướng. Đơn giản mà hiệu quả !

» Cơm chiên dứa sò điệp
» Cơm chiên hải sản

NGUYÊN LIỆU

- Thịt ba chỉ (sườn cốt lết): 200 gr
- Cà rốt: 1 củ
- Củ cải trắng: 1 củ
- Dưa chuột: 1 quả
- Cà chua: 1 quả
- Trứng gà: 2 quả
- Sốt BBQ Lee Kum Kee: 1 gói
- Cơm tấm đã nấu.
- Ớt tươi
- Gia vị: Nước mắm, dấm, đường

Cách làm món Cơm tấm sườn không nướng
Cơm tấm sườn không nướng

CÁCH LÀM

- Thịt ba chỉ các bạn rửa sạch, thái mỏng. Cho vào ướp với 1 gói nước sốt BBQ, Cho vào ngăn mát tủ lạnh ướp trong 1 - 2h .

- Cà rốt + củ cải trắng gọt vỏ, rửa sạch rồi thái sợi vừa ăn. 

- Dưa chuột + cà chua rửa sạch, thái miếng mỏng vừa.

- Pha dấm + đường (khoảng 300 ml dấm với 400 gr đường), nếm thấy có vị chua chua ngọt ngọt vừa phải thì cho cà rốt, củ cải trắng vào ngâm từ 30 phút đến 1 tiếng.

- Cho một chiếc chảo không dính lên bếp, tráng sơ một ít dầu, chờ chảo nóng thì cho thịt ba chỉ vào chiên vàng. Các bạn có thể làm xém mặt thịt một chút sẽ có vị thịt nướng hơn.

- Phần nước sốt ướp thịt còn thừa cho vào chảo vừa chiên thịt, cho thêm chút nước + đường, nêm lại vừa ăn và nhấc xuống.

- Trứng chiên ốp la.

- Cho cơm ra dĩa, cho một củ cải, cà rốt muối chua và dưa chuột, cà chua lên trên.

- Xếp thịt, trứng vào đĩa, rưới ít nước sốt thịt lên trên .

- Dọn kèm với nước mắm chua ngọt .

Cách pha nước chấm cơm tấm sườn

Cho nước + 4 thìa nước mắm + 2 thìa đường (tùy khẩu vị thích ngọt hay mặn) + 1 miếng chanh + tỏi băm + ớt băm + tương ớt. Nấu hỗn hợp này cho đến khi sủi tăm.

Chúc các bạn và gia đình ngon miệng với món Cơm tấm sườn không nướng !

0 coment�rios:

Post a Comment