Kem đậu đen

Kem đậu đen sau khi để trong ngăn đá tủ lạnh thì đông cứng nhưng khi ăn rất mềm, có vị béo của nước cốt dừa và thơm của đậu mùi đậu.

Cách làm kem đậu đen cũng rất đơn giản.

» Cách làm kem cà phê sữa
» Cách làm kem chiên

NGUYÊN LIỆU

- Kem tươi: 250 ml
- Sữa tươi không đường: 200 ml
- Nước cốt dừa: 100 ml
- Đậu đen: 120 gr
- Đường: 150 gr
- Muối: 5 gr
- Vani: 2 gr
Cách làm Kem đậu đen
Kem đậu đen

CÁCH LÀM

- Đậu đen các bạn ngâm vài tiếng, sau đó vo sạch và hầm chín.

- Sữa tươi + đường + nước cốt dừa + muối cho vào nồi, bắc lên bếp, vừa đun vừa khuấy cho tan đường. Cho hỗn hợp cùng đậu đen hầm chín vào máy sinh tố xay hơi nhuyễn.

- Đổ hỗn hợp vừa xay ra âu rồi cho kem tươi và vani vào trộn đều.

- Cho hỗn hợp vào từng que kem, sau đó để trong ngăn đá tủ lạnh 7-8 tiếng là được.

Chúc các bạn thành công với Cách làm kem đậu đen !

0 coment�rios:

Post a Comment