Cách làm kem chiên

Cách làm kem chiên khá đơn giản, ngon mà lạ miệng, món kem có vỏ được chiên giòn, bên trong vẫn mát lạnh đảm bảo ai được thử một lần là mê tít.

» Cách làm kem chuối que
» Kem cà phê ngon đê mê
» Cách làm Kem xoài tươi đơn giản

NGUYÊN LIỆU

- Kem (dâu, kem vani hay bất cứ loại kem bạn thích)
- Bột chiên xù: 300 gr
- Trứng gà: 1 quả
- Sữa tươi không đường: 20 ml
- Dầu ăn: 500 ml

Cách làm kem chiên
Cách làm kem chiên

CÁCH LÀM

- Kem các bạn múc từng viên tròn, cho vào màng thực phẩm bọc tròn thật chặt. Sau đó, cho các viên kem vào ngăn đá tủ lạnh trong khoảng 1 -2 tiếng cho kem định hình.

- Trứng và sữa cho ra bát đánh tan.

- Bột chiên xù đổ ra đĩa lớn sâu lòng hoặc xửng inox.

- Qua 1- 2 tiếng các bạn lấy viên kem ra, lăn qua bột chiên xù trước, sau đó nhúng viên kem vào bát trứng. Tiếp tục lăn viên kem qua bột chiên xù, rồi nhúng vào chén trứng. Lặp đi lặp lại 3 - 4 lần như thế. Sau đó các bạn tiếp tục cho viên kem vào màng thực phẩm, bọc lại, cho trở lại ngăn đá tủ lạnh để 2 - 3 tiếng (các bạn thao tác nhanh tay để kem không bị chảy).

- Bắc chảo dầu lên bếp, đun nóng dầu ăn. Khi dầu nóng, các bạn lấy viên kem từ tủ lạnh ra cho vào chảo dầu nóng chiên với lửa lớn. 

- Khi thấy viên kem vàng giòn thì các bạn nhanh tay vớt kem ra.

- Cuối cùng các bạn cho Kem chiên ra đĩa, trang trí thêm kem tươi hoặc rắc thêm đường màu cho đẹp và hấp dẫn hơn.

0 coment�rios:

Post a Comment