Đùi gà nướng ngũ vị

Đùi gà nướng ngũ vị có mùi vị thơm của ngũ vị hương, tỏi và mật ong. Thịt gà mềm ngọt ngấm đủ vị ẩn trong lớp da giòn, rất ngon!

» Gỏi tôm cua chân gà
» Thịt gà nướng
» Cách gà tẩm bột rán


NGUYÊN LIỆU

- Đùi gà: 600 gr
- Ngũ vị hương: 10 gr
- Dầu hào: 20 gr
- Mật ong: 10 ml
- Đường: 5 gr
- Hạt nêm: 5 gr
- Hành khô: 1 củ
- Tỏi khô: 1/2 củ

Cách làm món  Đùi gà nướng ngũ vị ngon
 Đùi gà nướng ngũ vị

CÁCH LÀM

- Đùi gà mua về các bạn rửa sạch, để ráo nước, nếu đùi to thì khía 1 - 2 đường cho ngấm gia vị và mau chín.

- Hành + tỏi khô các bạn bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.

- Các bạn ướp đùi gà với: dầu hào, tỏi băm, hạt nêm, đường và mật ong trong khoảng 2 tiếng cho ngấm.

- Các bạn có thể nướng đùi gà bằng than hoa, hoặc bạn nào nhà có lò nướng thì bật lò ở 160 độ C trong 5 phút rồi cho đùi gà vào nướng trong khoảng 20 phút.

- Sau 10 phút các bạn tăng nhiệt độ của lò lên 200 độ C cho da gà lên màu vàng đều, đẹp và giòn, thời gian khoảng 10 phút rồi bỏ ra.

- Khi ăn Đùi gà nướng ngũ vị các bạn có thể chặt miếng nhỏ hoặc để nguyên, dọn kèm với củ cải + cà rốt muối chua rất tuyệt !

0 coment�rios:

Post a Comment